คลิปที่เกี่ยวข้อง

รวบ พนง.บริษัทขายทัวร์หลีเป๊ะ 6 คน ลอยแพนักท่องเที่ยวกว่า 1,600 คน ส่วนผู้บริหารยังหลบหนี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจรวบเจ้าหน้าที่บริษัทขายทัวร์หลีเป๊ะ 6 คน ที่ขายราคาถูกผ่านเว็บไซต์ แต่กลับลอยแพนักท่องเที่ยวกว่า 1,600 คน หลังจ่ายเงินครบ แต่ไร้ที่กินที่พัก ติดตามรายงานจากคุณ มะลิ แซ่ฉิ่น

นี่เป็นเพียงส่วนหนึ่งของผู้เสียหายจาก 1,600 คน ที่เข้าไปจองแพ็กเกจท่องเที่ยวเกาะหลีเป๊ะ จังหวัดสตูล ผ่านเว็บไซต์ของบริษัท ไทยอัลฟา อันดามัน จำกัด แต่เมื่อถึงเวลาเดินทางตามที่จอง กลับไม่มีแม้แต่ที่กินและที่พัก แม้จะจ่ายเงินครบ

เธอยืนยันว่า ก่อนจองแพ็กเกจและจ่ายเงิน ได้เช็ครายละเอียดครบ ทั้งเลขทะเบียนบริษัทที่จดทะเบียนกับกระทรวงพาณิชย์ เลขทะเบียนบริษัทนำเที่ยวที่จดทะเบียนกับกรมการท่องเที่ยว แต่นี่กลับไม่ได้การันตีว่าจะได้เที่ยวอย่างที่หวัง

จากการสืบค้นข้อมูลของตำรวจพบว่า ไทยอัลฟา มี นายถาวร ไกรแก้ว และนายประทีป แก้วนนท์ เป็น 2 ผู้บริหาร จดทะเบียนบริษัทเมื่อวันที่ 15 กันยายน 2560 ด้วยทุนจดทะเบียน 1 ล้านบาท โดยเปิดจองแพ็กเกจท่องเที่ยวผ่านเว็บไซต์ ในราคา 7,990 บาท ซื้อหนึ่งแถมหนึ่ง รวมบริการท่องเที่ยวและดำน้ำดูปะการัง 3 วัน 2 คืน ทำให้ผู้คนสนใจเข้าไปจองล่วงหน้าถึง 2 ปี

ตำรวจบอกว่า ที่ผ่านมาลูกทัวร์ไม่น้อยได้เดินทางตามปกติ และกลับมารีวิวโปรแกรมทัวร์กันเป็นจำนวนมาก แต่ระยะหลังเริ่มถูกปฏิเสธจากโรงแรมและรีสอร์ต รวมถึงร้านอาหาร ทำให้ผู้จองบริการไม่น้อยต้องยืนเคว้งกลางเกาะ

จึงเป็นที่มาของการออกหมายจับกรรมการบริหาร และพนักงาน รวม 7 ราย ซึ่งล่าสุดรวบตัวมาได้ 6 คน หลังตามล่าเบาะแสอยู่ 2 สัปดาห์ รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว บอกว่า เหลือเพียง นายประทีป เท่านั้นที่ยังหลบหนี แต่เชื่อมั่นว่าจะได้ตัวภายใน 7 วันนี้

อย่างไรก็ตาม งานนี้ตำรวจยืนยันว่า การลอยแพนักท่องเที่ยวรอบนี้ ไม่เกี่ยวข้องกับการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ แต่เป็นเพราะบริษัทขาดสภาพคล่อง เนื่องจากผู้บริหารหอบเงินค่าจองทัวร์หลบหนีไป จึงต้องดำเนินคดีฐานไม่ปฏิบัติตามข้อตกลงเกี่ยวกับธุรกิจนำเที่ยว หรือตามที่ได้ลงโฆษณาไว้ โดยเฉพาะ นายประทีป ซึ่งมีหมายจับค้างเก่าติดตัวถึง 5 หมายจับ

TAG : หลอกขายทัวร์ราคาถูกทัวร์ราคาถูกลอยแพนักท่องเที่ยวบริษัท ไทยอัลฟา อันดามัน จำกัดหลากขายแพ็กเกจท่องเที่ยว