คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฝนฟ้าอากาศ 16 เม.ย.61

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

หลายจังหวัดบริเวณตอนบนของไทย ต้องระวังพายุฤดูร้อนต่อเนื่องจนถึง 18 เมษายนนี้ ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

โดยพรุ่งนี้ ต้องระวังที่ภาคเหนือ บริเวณจังหวัดเชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง พะเยา แพร่ น่าน อุตรดิตถ์ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก ภาคอีสาน เกิดขึ้นได้ที่เลย ชัยภูมิ และนครราชสีมา ขณะที่ภาคกลาง จะต้องระวังที่นครสวรรค์ ลพบุรี สระบุรี สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา สุพรรณบุรี ชัยนาท อุทัยธานี กาญจนบุรี ราชบุรี สมุทรสงคราม รวมไปถึงกรุงเทพมหานครและปริมณฑล ส่วนภาคตะวันออก อาจเกิดขึ้นได้ที่นครนายก ปราจีนบุรี ฉะเชิงเทรา สระแก้ว และตราด

ส่วนวันที่ 18 เมษายน ยังต้องระวังที่แม่ฮ่องสอน เชียงใหม่ เชียงราย ลำพูน ลำปาง สุโขทัย กำแพงเพชร และตาก ภาคกลาง ที่อุทัยธานี ชัยนาท สิงห์บุรี อ่างทอง พระนครศรีอยุธยา กาญจนบุรี สุพรรณบุรี ราชบุรี กรุงเทพมหานครและปริมณฑล รวมไปถึงพื้นที่ภาคใต้ตอนบน พรุ่งนี้บางพื้นที่ ยังมีอากาศร้อนถึงร้อนจัด และก็ต้องระวังฝนด้วย

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ จะมีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ อากาศร้อนสุด 38-41 องศาเซลเซียส
ภาคอีสาน มีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ร้อนสุด 31-39 องศาเซลเซียส ภาคกลาง อากาศร้อนถึงร้อนจัด สูงสุด 38-41 องศาเซลเซียส และมีฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่
ภาคตะวันออก อากาศร้อน สูงสุด 33-38 องศาเซลเซียส และ มีพายุฝน 60 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูง 1 เมตร
ภาคใต้ มีฝนแค่ 10 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ ทะเลคลื่นสูงประมาณ 1 เมตร
กรุงเทพมหานครและปริมณฑล มีพายุฝน 40 เปอร์เซ็นต์ของพื้นที่ กับมีลมกระโชกแรง อุณหภูมิสูงสุด 34-39 องศาเซลเซียส

ช่วงสงกรานต์นี้หลายพื้นที่อาจจะหมดสนุกเพราะเจอฤทธิ์ของพายุฤดูร้อนเล่นงาน

สำรวจความเสียหายจากพายุฤดูร้อน จ.ขอนแก่น
นี่เป็นภาพพายุฤดูร้อน พัดถล่มพื้นที่ตำบลโนนสมบูรณ์ อำเภอเขาสวนกวาง จังหวัดขอนแก่น ทำให้หลังคาโรงจอดรถ สำนักงานเทศบาลโนนสมบูรณ์ พังลงมาทับรถยนต์เสียหาย ล่าสุดเจ้าหน้าที่เทศบาลฯได้ช่วยกันตัดต้นไม้ และรื้อหลังคาที่ทับรถยนต์ออก เบื้องต้นสำรวจพบ บ้านเรือนเสียหายอย่างหนัก 4 หลัง เสียหายบางส่วนอีก 13 หลัง และยังมีกุฏิพระ ศาลาการเปรียญของวัด เสียหายไปด้วย ตอนนี้อยู่ระหว่างให้การช่วยเหลือ

TAG : ฝนฟ้าอากาศพยากรณ์อากาศสภาพอากาศในแต่ละภาคอุณหภูมิในแต่ละภาคสภาพอากาศวันพรุ่งนี้เปรมสุด สันติวัฒนา