คลิปที่เกี่ยวข้อง

เริ่มแล้ว! นทท.แห่เที่ยวงานก่อพระทรายวันไหลบางแสน วันแรกคึกคัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - งานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน เริ่มแล้วเมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากเข้ามาเล่นสาดน้ำวันไหลบางแสนกันอย่างคึกคัก

บรรยากาศวันแรกของงานประเพณีก่อพระทรายวันไหลบางแสน จังหวัดชลบุรี เป็นไปอย่างคึกคัก ปีนี้ทางเทศบาลเมืองแสนสุข จังหวัดชลบุรี จัดงานนี้อย่างยิ่งใหญ่ มีหน่วยงานภาครัฐ เอกชน โรงเรียน และประชาชน ร่วมลงแข่งก่อพระทราย ทั้งประเภทสวยงาม และความคิดสร้างสรรค์มากถึง 80 กอง ทุกทีมได้สร้างพระทรายบนชายหาดบางแสน ระยะทางยาวกว่า 3 กิโลเมตร ซึ่งจะมีการตัดสินในเช้าวันนี้ (17 เม.ย.) โดยพระทรายทั้งหมดจะโชว์ไว้เป็นเวลา 7 วัน เพื่อให้นักท่องเที่ยวได้ชมความสวยงาม ซึ่งภายในงานยังมีการแข่งขันกีฬาพื้นบ้าน และมีการสาธิตการทำขนมพื้นบ้านด้วย

ส่วนบรรยากาศการเล่นน้ำวันไหลบางแสน ในวันแรก (16 เม.ย.) มีนักท่องเที่ยวจำนวนมาก เข้ามาเล่นสาดน้ำ ปะแป้งกันอย่างเนืองแน่น โดยสามารถเที่ยวงานประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสนได้จนถึงวันนี้ (17 เม.ย.) ขณะที่ รองนายกเทศมนตรีเมืองแสนสุข ขอให้ทุกคนเล่นสงกรานต์กันแบบสุภาพ ไม่ใช้ดินสอพองสี ไม่ฉีดน้ำแรงดันสูง ไม่พกอาวุธเข้ามา ไม่ลวนลาม ไม่ดื่ม และไม่ขายของมึนเมาทุกชนิด

ขณะที่ บรรยากาศงานวันไหลของวัดป่ายุบ ซอยบ่อนไก่ อำเภอสัตหีบ ก็คึกคักไม่แพ้กัน มีประชาชนร่วมเข้าสรงน้ำพระ และรดน้ำผู้สูงอายุตามประเพณี ส่วนบนถนนในซอยบ่อนไก่ก็มีวัยรุ่น และประชาชนขี่รถจักรยานยนต์ และนำถังน้ำขึ้นหลังรถกระบะ มาร่วมกันเล่นสงกรานต์กันเต็มถนน ทำให้ภายในซอยบ่อนไก่มีรถติดยาวกว่า 3 กิโลเมตร ด้านตำรวจภูธรสัตหีบ ได้ตั้งด่านตรวจวัดแอลกอฮอล์ เพื่อป้องกันอุบัติเหตุจากเมาแล้วขับ แต่ยังไม่พบผู้มีปริมาณแอลกอฮอล์เกินกว่ากำหนด

ไปชมบรรยากาศงานสงกรานต์วันไหลที่จังหวัดกาญจนบุรี ที่เริ่มเป็นวันแรกเมื่อวานนี้ ก็คึกคักไม่แพ้ที่อื่น มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเข้ามาร่วมเล่นสาดน้ำ ที่ถนนข้าวเปลือกกันอย่างสนุกสนาน โดยในวันนี้ (17 เม.ย) จะเริ่มปิดถนนข้าวเปลือกให้เล่นวันสุดท้าย ตั้งแต่ช่วง 10.00-18.00 น. คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวเข้ามากว่า 10,000 คน ท่ามกลางการดูแลจากตำรวจ เพื่ออำนวยความสะดวกและตั้งด่านตรวจค้นดูแลความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

ปิดท้ายบรรยากาศงานสงกรานต์ ที่ ถนนข้าวหมูแดง หรือ ถนนราชดำเนิน จังหวัดนครปฐม ที่เมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) ยังคงเนืองแน่นไปด้วยกลุ่มวัยรุ่นจากทั่วสารทิศ และนักท่องเที่ยวมากกว่า 20,000 คน เข้ามาเล่นสงกรานต์ ที่เทศบาลนครนครปฐมจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ โดยได้นำน้ำประปาไปฉีดบริเวณสี่แยกน้ำพุ ให้เด็กลงไปเล่นน้ำ และมีการจัดเวทีคอนเสิร์ต มีศิลปินชื่อดังมาให้ความบันเทิง สร้างความสุข ความสนุกสนานให้กับทุกคนในงานสงกรานต์ปีนี้ด้วย

TAG : ประเพณีก่อพระทรายวันไหลสงกรานต์วันไหลบางแสนบางแสนประเพณีก่อพระทราย วันไหลบางแสนวันไหล วัดป่ายุบถนนข้าวเปลือกถนนข้าวหมูแดงวันไหลกาญจนบุรี