อ่วม! พายุลูกเห็บพัดถล่มหลายอำเภอ จ.ลำปาง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้เกิดพายุฝนและพายุลูกเห็บพัดถล่มในหลายอำเภอของจังหวัดลำปาง โดยมีสมาชิกเฟซบุ๊กหลายคนถ่ายคลิปและนำไปแชร์ผ่านโลกออนไลน์

นี่เป็นคลิปที่บันทึกช่วงที่เกิดพายุลูกเห็บตกลงมาอย่างหนัก หลังเกิดลมกระโชกแรงและมีฝนตกหนัก เมื่อช่วง 18.00 น. วานนี้ (16 เม.ย.) ในเขตพื้นที่ตำบลบ้านเอื้อม อำเภอเมือง จังหวัดลำปาง สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ถ่ายคลิป ซึ่งบอกว่าเพิ่งจะเคยเห็นลูกเห็บตกมากขนาดนี้ โดยพายุลูกเห็บที่ตกลงมาบางลูกมีขนาดใหญ่เท่าผลมะนาว และเพียงไม่กี่นาทีก็ทำให้พื้นหญ้าขาวโพลนไปทั่ว

ขณะที่ สมาชิกเฟซบุ๊กอีกราย โพสต์คลิปลูกเห็บตกลงมาพร้อมฝนจำนวนมากที่ บ้านพร้าว ตำบลปงเตา อำเภองาว จังหวัดลำปาง เช่นกัน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พายุลูกเห็บได้พัดถล่มหลายอำเภอในจังหวัดลำปาง มีบ้านประชาชนได้รับความเสียหายหลายสิบหลัง ต้นไม้หักโค่น และไฟฟ้าดับหลายพื้นที่ด้วย

เช่นเดียวกับที่ จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วง 15.00 น. วานนี้ ก็เกิดพายุฤดูร้อนมีฝนตกหนัก และมีลูกเห็บตกในอำเภอแม่ริมนานกว่าครึ่งชั่วโมง ทำให้บ้านประชาชนได้รับความเสียหายกว่า 10 หลัง ทั้งในตำบลแม่สาและตำบลริมใต้ มีต้นไม้ใหญ่หักโค่นทับรถยนต์เสียหาย 2 คัน

ขณะที่เต็นท์ของกองอำนวยการ กองพลทหารราบที่ 7 จุดอำนวยความสะดวกในช่วงสงกรานต์ ที่ตั้งอยู่ริมถนนเชียงใหม่-แม่ริม ก็ถูกแรงลมพัดจนพังเสียหายทั้งหมด โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ หลังเกิดเหตุทหารกองพันพัฒนาที่ 3 ส่งเจ้าหน้าที่ออกช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยตัดต้นไม้และเคลื่อนย้ายออกจากพื้นที่ และเร่งซ่อมบ้านที่เสียหายเบื้องต้นแล้ว

ด้าน สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธาณภัย จังหวัดเชียงใหม่ จัดเตรียมอุปกรณ์พร้อมเข้าช่วยเหลือผู้ประสบภัย โดยคาดว่าจังหวัดเชียงใหม่อยู่ในพื้นที่ที่จะเกิดพายุฝนฟ้าคะนองไปจนถึงวันที่ 19 เมษายนนี้

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊กโดย Keng Panupan

TAG : พายุลูกเห็บลำปางเชียงใหม่ลูกเห็บตกพายุฤดูร้อนพายุลูกเห็บ ลำปางลูกเห็บตก ลำปาง

คลิปที่เกี่ยวข้อง