คลิปที่เกี่ยวข้อง

หนีสุดชีวิต! พายุกระหน่ำ เสาไฟฟ้าหักโค่นทับรถ ดับคาที่ 1 เจ็บ 1

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุกระหน่ำ จ.ฉะเชิงเทรา เสาไฟฟ้าริมทางหักโค่นทับรถยนต์ คนขับซึ่งเป็นสามีเสียชีวิตคาที่ ภรรยานั่งมาด้วยบาดเจ็บ เผยพยายามขับหนีสุดชีวิต แต่ไปไม่รอดถูกเสาไฟฟ้าต้นสุดท้าย จากทั้งหมด 24 ต้น ล้มลงมาทับตัวรถพอดี

นี่เป็นภาพจากคลิปที่อาสากู้ภัยพนมสารคาม ไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก หลังจากเกิดเหตุพายุฤดูร้อนพัดถล่มในเขตพื้นที่หลายตำบลในอำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา ช่วงเวลาประมาณ 20.30 น. เมื่อคืนนี้ จนทำให้มีเสาไฟฟ้าหักโค่นล้มลงมาขวางถนนหลายสาย โดยเฉพาะในเขตพื้นที่ตำบลเกาะขนุน มีเสาไฟฟ้าล้มทับรถยนต์ของประชาชนผู้ที่กำลังใช้เส้นทางสัญจรผ่านมา ทำให้คนขับเสียชีวิตคาที่ ส่วนผู้ที่นั่งมาด้วยได้รับบาดเจ็บ ถูกช่วยเหลือนำส่งไปยังโรงพยาบาล

เหตุเกิดบนทางหลวงสาย 3245 พนมสารคาม-สนามชัยเขต ด้านฝั่งขาเข้าตัวอำเภอพนมสารคาม บริเวณหน้าป้ายที่ทำการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาฉะเชิงเทรา เขต 2 พบรถกระบะ สีดำ จอดอยู่ในสภาพพังเสียหาย ทราบชื่อผู้เสียชีวิต คือ นายโกมล เสาวังคา อายุ 49 ปี ผู้บาดเจ็บซึ่งเป็นภรรยาชื่อ นางสุนันท์ เสาวังคา อายุ 46 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ตั้งแต่เวลาประมาณ 19.50 น. มีกระแสลม พายุฤดูร้อนพัดเข้ามาในเขตพื้นที่อำเภอพนมสารคามอย่างรุนแรง ประกอบกับมีฝนตกถล่มลงมาอย่างหนัก จนทำให้เสาไฟฟ้าแรงสูงตามรายทางหักโค่น ล้มลงมากองขวางอยู่บนพื้นถนนเป็นจำนวนมาก         

เป็นเวลาเดียวกับที่รถกระบะของผู้เคราะห์ร้ายรายนี้ขับผ่านพื้นที่เข้ามา ได้ขับรถหนีพายุฝนและแนวเสาไฟฟ้าที่กำลังถูกลมพายุพัดทยอยดึงกันล้มลงมาขวางถนน เรียงไล่ตามหลังกันมาพอดี ซึ่งคนขับได้พยายามที่จะขับหนีเอาชีวิตรอด ขณะที่เสาไฟฟ้าที่กำลังล้มลงไล่ตามหลังมาดังกล่าวนั้น ได้ดึงเสาไฟฟ้าต้นสุดท้ายจากทั้งหมด 24 ต้น ที่ล้มลงมาบนพื้นถนน ล้มฟาดลงมาใส่ตัวรถพอดี ทั้งที่กำลังจะหนีรอดพ้นอยู่แล้ว จนทำให้คนขับเสียชีวิตดังกล่าว

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : Pound PhanomRescue

TAG : พายุถล่มเสาไฟฟ้าหักเสาไฟฟ้าหักโค่นเสาไฟฟ้าทับรถพายุ ฉะเชิงเทราพายุฤดูร้อนพายุฤดูร้อน ฉะเชิงเทราพายุฤดูร้อน พนมสารคาม