คลิปที่เกี่ยวข้อง

เดือดร้อน! พายุฤดูร้อนพัดถล่ม 4 อำเภอ จ.ชัยภูมิ บ้านกว่า 100 หลังเสียหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ประชาชนใน 4 อำเภอ ของจังหวัดชัยภูมิ เดือดร้อนอย่างหนัก หลังพายุฤดูร้อนพร้อมพายุหมุนพัดถล่ม

เกิดพายุฤดูร้อน โดยมีพายุหมุนพัดถล่ม ก่อนที่จะมีฝนตกลงมาอย่างหนัก นานกว่า 1 ชั่วโมง ในอำเภอหนองบัวระเหว อำเภอจัตุรัส อำเภอเทพสถิต และอำภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ ทำให้เสาไฟฟ้าหักโค่นหลายต้น แรงพายุยังพัดเอาหลังคาบ้านปลิวหายไปกว่า 100 หลัง เคราะห์ดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

โดยเมื่อวานนี้ (16 เม.ย.) ทหาร และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง ออกสำรวจความเสียหาย พร้อมช่วยซ่อมหลังคาบ้านให้ประชาชนได้มีที่กำบังลมฝนชั่วคราว ก่อนที่จะรอบงบประมาณจากจังหวัดมาช่วยเหลือต่อไป

ขณะที่ โรงเรียนบ้านดอนหัน ในอำเภอสว่างแดนดิน จังหวัดสกลนคร ก็ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อนที่พัดถล่ม เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมา มีต้นไม้ใหญ่หักโค่น อาคารเรียนได้รับความเสียหาย ส่วนบ้านประชาชนและพื้นที่การเกษตร โดยเฉพาะสวนยางพาราของชาวบ้านก็ถูกพายุพัดโค่นไปกว่าพันต้น

ส่วนที่ จังหวัดบุรีรัมย์ ทหารร่วมกับเจ้าหน้าที่จาก 5 อำเภอของจังหวัดบุรีรัมย์ และเหล่ากาชาด เข้าสำรวจพื้นที่ที่ถูกพายุพัดถล่ม โดยพบว่ามีบ้าน โรงเรียน และยุ้งข้าวพังเสียหายกว่า 100 หลัง เจ้าหน้าที่ทั้งหมดได้มอบถุงชีพ และเร่งซ่อมแซมบ้านเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนให้กับประชาชนแล้ว ขณะที่มีรายงานว่าประชาชนในอำเภอโนนดินแดง และอำเภอคูเมือง ถูกฟ้าผ่า 8 คน เสียชีวิต 1 คน และอีก 7 คน ได้รับบาดเจ็บ ยังต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล

TAG : พายุฤดูร้อนชัยภูมิสกลนครบุรีรัมย์พายุถล่มพายุหมุนพายุพัดสวนยางพารา