คลิปที่เกี่ยวข้อง

หมอชิตคึกคัก! ประชาชนทยอยเดินทางกลับถึง กทม.แล้ว

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หลังผ่านพ้นวันหยุดยาว ช่วงเทศกาลสงกรานต์ ประชาชนที่กลับภูมิลำเนาและไปท่องเที่ยวต่างทยอยเดินทางกลับเข้าสู่กรุงเทพมหานคร ทำให้ตลอดทั้งคืนที่ผ่านมา สถานีขนส่งหมอชิตแน่นขนัดไปด้วยผู้คน

เช้าวันนี้ ถือเป็นวันแรกของการทำงาน หลังจากหยุดยาวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีประชาชนทยอยเดินทางกลับจากภูมิลำเนาและไปท่องเที่ยวเข้าสู่กรุงเทพมหานครอย่างต่อเนื่อง ทำให้บรรยากาศที่สถานีขนส่งหมอชิต 2 มีประชาชนเดินทางกลับมาอย่างคึกคัก โดยต่างหอบสัมภาระ เสื้อผ้า รวมทั้งข้าวสารอาหารแห้งกลับมาบริโภค เพื่อลดค่าครองชีพ

หลายคนบอกว่าการที่ได้กลับไปพบกับครอบครัวในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ทำให้รู้สึกดีใจและมีกำลังใจ พร้อมที่จะกลับมาเริ่มต้นทำงานหลังจากนี้

ขณะที่ บริเวณโดยรอบสถานีขนส่งหมอชิต มีทหารและเจ้าหน้าที่กรมการขนส่งทางบกคอยอำนวยความสะดวก จัดระเบียบรถแท็กซี่ที่เข้ามาให้บริการ ทำให้ปริมาณรถแท็กซี่ยังมีเพียงพอกับจำนวนผู้โดยสาร โดย บขส. คาดการณ์ว่าจะมีประชาชนทยอยเดินทางกลับระหว่างวันที่ 15-18 เมษายนนี้ เป็นจำนวนมาก จึงจัดรถไว้บริการ 6,095 เที่ยว เพิ่มรถเสริมวันละ 1,987 เที่ยว รองรับประชาชนได้ประมาณ 181,500 คนต่อวัน

TAG : เดินทางกลับกรุงเทพเทศกาลสงกรานต์สถานีขนส่งหมอชิต2เดินทางกลับสงกรานต์การจราจรสงกรานต์