คลิปที่เกี่ยวข้อง

แห่เดินทางกลับกรุงเทพฯ สถานีรถไฟ-สนามบิน แน่นขนัด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - สถานีรถไฟตรังและสนามบินคึกคัก ประชาชนและนักท่องเที่ยวจำนวนมาก รอเดินทางกลับกรุงเทพฯ หลังสิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์

บรรยากาศที่สถานีรถไฟตรังตลอดทั้งวันของเมื่อวานนี้ เป็นไปด้วยความคึกคัก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางมารอขึ้นรถไฟเที่ยวขาขึ้นเข้ากรุงเทพฯ เป็นจำนวนมาก โดยพบตั๋วโดยสารขบวนรถไฟถูกจองเต็มทุกเที่ยว ขณะที่ตั๋วรถโดยสารทั้งรถทัวร์และรถตู้โดยสาร ก็ถูกจองเต็มทุกเที่ยวเช่นเดียวกัน ส่วนบรรยากาศที่สนามบินตรัง ก็หนาแน่นไปด้วยประชาชนและนักท่องเที่ยว ที่มารอเดินทางเข้ากรุงเทพฯ โดยทางสนามบินตรังได้เพิ่มเที่ยวบินจากช่วงเวลาปกติ เป็น 14 เที่ยวบิน

ไปดูที่ภาคเหนือกันบ้าง ประชาชนและนักท่องเที่ยวทยอยเดินทางไปที่สถานีขนส่งเชียงใหม่ แห่งที่ 3 หรือ สถานีขนส่งอาเขต ต่อเนื่องตลอดทั้งวัน เพื่อขึ้นรถโดยสารกลับภูมิลำเนาและกลับไปทำงาน ทั้งเส้นทางไปสู่ภาคเหนือตอนล่าง ภาคอีสาน รวมทั้งเส้นทางเชียงใหม่–กรุงเทพมหานคร ก็ได้เพิ่มรถเสริมเช่นเดียวกัน คาดว่ามีผู้โดยสารเดินทางมาใช้บริการที่สถานีขนส่งทั้ง 3 แห่ง คือ สถานีขนส่งช้างเผือก, สถานีขนส่งอาเขตเดิม และสถานีขนส่งอาเขตแห่งใหม่ รวมกันมากกว่า 45,000 คน

ต่อกันที่ภาคอีสาน บรรยากาศที่สถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมา แห่งที่ 2 มีประชาชนจำนวนมาก เข้ามาจองตั๋วรถโดยสารสาธารณะ เพื่อเดินทางกลับไปทำงานตามปกติ หลังสิ้นสุดช่วงเทศกาลวันสงกรานต์กันอย่างคึกคัก จนทำให้ชานชาลาที่ไว้ให้ประชาชนพักรอขึ้นรถทุกจุด มีประชาชนเดินเบียดเสียดแทบจะไม่มีที่ให้ยืน ซึ่งทางสถานีขนส่งจังหวัดนครราชสีมาแห่งที่ 2 ได้เพิ่มรถโดยสารสาธารณะขึ้นอีกเท่าตัว จากเดิมวันละ 200 เที่ยว เป็นวันละ 400 เที่ยว

TAG : สิ้นสุดเทศกาลสงกรานต์สถานีรถไฟสนามบินสถานีขนส่งเดินทางเข้ากรุงเทพเพิ่มเที่ยวรถโดยสารเดินทางกลับสงกรานต์