คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดขบวนการแท็กซี่แฝงค้ากาม เผยมีมานานแล้วกว่า 30 ปี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เปิดขบวนการกลุ่มขับแท็กซี่ แอบแฝงการขายบริการทางเพศให้กับลูกค้าทั้งชาย-หญิง เปิดสื่อออนไลน์หาลูกค้า ติดตามเรื่องนี้จากรายงาน คุณศิรัณพร มูลอุทก

เสียงสัมภาษณ์จากชายที่อ้างว่ามีอาชีพขับแท็กซี่ แต่มีบริการนวดเสริมและรับจ้างพาเที่ยวทั่วประเทศ ทั้งรายวันและค้างคืน บริการแบบเดลิเวอรีรับส่งถึงที่ ส่วนจะขายบริการทางเพศด้วยหรือไม่ ขึ้นอยู่กับความพึงพอใจ และความต้องการของลูกค้า ลูกค้าที่เลือกใช้บริการส่วนใหญ่เป็นหญิงสูงวัย และกลุ่มชายรักร่วมเพศ ระหว่างเดินทาง ลูกค้าสามารถล้วง จับ สัมผัส ตามใจชอบ โดยคนขับแท็กซี่จะไม่ขัดขืน ปัจจุบันมีการเปิดเฟซบุ๊กกลุ่มคนขับแท็กซี่เพื่อให้บริการลักษณะนี้โดยเฉพาะ มีสมาชิกกว่า 10 คน ส่วนรถแท็กซี่ที่ใช้ มีทั้งเป็นส่วนบุคคล และเช่ามาให้บริการ 

ทีมข่าวลงพื้นที่สอบถามคนขับแท็กซี่ให้ข้อมูลว่า กว่า 2 ปี ที่ยึดอาชีพขับแท็กซี่ เคยมีผู้โดยสารหญิงอายุ 30 ปีขึ้นไป เคยยื่นข้อเสนอให้ไปทานข้าวเป็นเพื่อน ยอมจ่ายเงินค่าเช่ารถ และเพิ่มเงินให้อีก 3 เท่าของรายได้ในแต่ละวัน ส่วนอีกกรณีเป็นผู้โดยสารชาย ขอให้ถอดเสื้อผ้าเดินโชว์ ยื่นให้ค่าจ้างสูงถึง 7,000 บาท แต่ทุกครั้งก็ปฏิเสธ แต่ยอมรับว่ามีแท็กซี่ให้บริการแฝงขายบริการทางเพศจริง เพราะบางคนรายได้จากการวิ่งรถไม่เพียงพอ

ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการค้ามนุษย์ เผยข้อมูลการแอบแฝงค้าบริการทางเพศของกลุ่มคนขับแท็กซี่ มีมานานกว่า 30 ปี ซึ่งตำรวจพยายามเก็บข้อมูล และดำเนินการปราบปรามอยู่เรื่อยมา ก่อนหน้านี้เป็นเพียงวิ่งหาลูกค้าเหมือนขับแท็กซี่ทั่วไป แต่ปัจจุบันได้พัฒนานำสื่อออนไลน์ ทั้งเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์ ไลน์ หากลุ่มลูกค้า ซึ่งจะทำให้เข้าถึงกลุ่มคนที่ต้องการซื้อบริการได้ง่ายและกว้างขวางกว่า จึงเตรียมประสานตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี เพื่อตรวจสอบข้อมูลความผิด

ขบวนการค้ากามที่ใช้อาชีพอื่นแอบแฝง ได้ขยายวงกว้างมากขึ้นในปัจจุบัน ที่สำคัญนำสื่ออนไลน์ซึ่งเข้าถึงง่ายทุกเพศทุกวัย มาเป็นช่องทางหากลุ่มลูกค้า นี่จึงเป็นอีกหนึ่งปัญหาที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้องต้องเร่งปราบปราม ก่อนจะรุกรามจากแอบแฝงค้าประเวณี ขยายสู่ปัญหาขบวนการค้ามนุษย์

ไพบูลย์ สุคนธ์ปัญญา ถ่ายภาพ
ศิรัณพร มูลอุทก ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน

TAG : ขบวนการแท็กซี่แฝงค้ากามขบวนการแท็กซี่ค้ากามแท็กซี่ค้ากามขายบริการทางเพศแท็กซี่ขายบริการทางเพศแท็กซี่ขายบริการแท็กซี่