คลิปที่เกี่ยวข้อง

พายุฤดูร้อนถล่มจันทบุรี ทุเรียนร่วงเกลื่อนพื้น เสียหายกว่า 12 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - เกิดฝนตกหนัก และพายุพัดกระโชกแรง ทำให้บ้านเรือนได้รับความเสียหาย โดยเฉพาะสวนทุเรียน ผลร่วงหล่นจากต้นนับ 100 ตัน

เจ้าหน้าที่เกษตรอำเภอเมืองจันทบุรี ตรวจสอบสวนทุเรียนของนางลักคณา ไชยผล ที่ตำบลคลองนารายณ์ หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม โดยเจ้าของสวนบอกว่า เช้าวันนี้พายุฝนและลมพัดกระโชกแรง หลังพายุสงบ จึงสำรวจพบทุเรียนพันธุ์หมอนทองและพันธุ์กระดุม น้ำหนักกว่า 1 ตัน ในพื้นที่ 10 ไร่ ที่ใกล้เก็บเกี่ยวนำไปขายช่วงปลายเดือนเมษายนนี้ ร่วงหล่นเสียหายหมด

โดยในพื้นที่อำเภอเมืองจันทบุรี ได้รับผลกระทบจากพายุฤดูร้อน 2 ตำบล ผลทุเรียนร่วงหล่นเสียหายน้ำหนักรวม 100 ตัน มูลค่าประมาณ 12 ล้านบาท 

ด้านชาวบ้านอำเภอห้วยราช จังหวัดบุรีรัมย์ เร่งเก็บเศษซากหลังคาสังกะสี หลังถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่ม มีประชาชน 12 อำเภอ ได้รับความเดือดร้อน ซึ่งส่วนใหญ่หลังคาบ้านและคอกสัตว์เลี้ยงพังเสียหาย ชาวบ้านถูกฟ้าผ่าเสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 7 คน ทางจังหวัดแจ้งเตือนประชาชนให้เฝ้าเตรียมรับมือวาตภัยช่วงนี้

ที่จังหวัดนครราชสีมา ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 21 ค่ายสุรนารี พร้อมหน่วยทหารช่าง กรมทหารราบที่ 23 ลงพื้นที่ตำบลสัมฤทธิ์และธารละหลอก อำเภอพิมาย เพื่อช่วยเหลือชาวบ้านที่ถูกพายุพัดบ้านพัง และนำไม้กระดานมาปูพื้นบ้าน มุงหลังคาสังกะสี เพื่อให้กลับเข้าอาศัยได้

ที่จังหวัดอุทัยธานี เกิดฝนตกหนัก มีน้ำท่วมถนนหลายสายในเขตอำเภอเมือง อาทิ ถนนเติบสิริ และถนนสาย 333 จากหน้าเขาสะแกกรัง ไปถึงสามแยกไฟแดง รวมทั้งยังเกิดน้ำท่วมขังที่สถานีขนส่ง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งระบายน้ำ เช่นเดียวกับในเขตตัวเมืองนครสวรรค์ มีฝนตกหนัก ทำให้ต้องจัดเจ้าหน้าที่คอยเร่งระบายน้ำ เพื่อป้องกันน้ำท่วมขังเส้นทางการจราจร พร้อมสำรวจพื้นที่ที่ได้รับความเสียหาย ส่วนเจ้าหน้าที่แขวงทางหลวงเพชรบูรณ์ เข้าไปตัดต้นไม้ที่กีดขวางเส้นทาง หลังถูกพายุพัดหักโค่นบริเวณถนนหลายสาย รวมทั้งป้ายโฆษณา และเต็นท์จุดตรวจวัดแอลกอฮอล์

ที่จังหวัดน่าน พายุฝนพัดกระโชกแรง ทำให้วิหารของพุทธสถานนาปงพัฒนา ที่อยู่ระหว่างการก่อสร้างพระพุทธรูปขนาดใหญ่ ล้มลงมาพร้อมกับไม้ค้ำยันได้รับความเสียหาย พายุลมแรงในจังหวัดเชียงราย จึงมีการสั่งปิดจุดชมวิวดอยสะโง้ อำเภอเชียงแสน เพื่อความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว โดยหน่วยงานท้องถิ่นเข้าไปสำรวจความเสียหาย และตัดกิ่งไม้ที่หักโค่นลงมาขวางเส้นทาง

ที่เชียงใหม่ ระหว่างที่พายุพัดถล่ม นางสาวตรีทิพย์ นิภา ได้ปีนขึ้นไปซ่อมหลังคาบ้าน ในตำบลแม่สา อำเภอแม่ริม ทำให้พลัดตกลงมาเสียชีวิต ขณะที่ทหารนำกำลังพลซ่อมแซมหลังคาบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหาย

TAG : ฝนตกสภาพอากาศพยากรณ์อากาศดอยสะโง้