จับชาวกัมพูชาตระเวนกรีดกระเป๋าช่วงสงกรานต์ พบเข้าออกประเทศนับสิบครั้ง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตำรวจจับชาวกัมพูชาและเวียดนาม ตั้งแก๊งตระเวนกรีดกระเป๋านักท่องเที่ยว ก่อนนำออกไปเทขายราคาถูก พบประวัติเข้าออกประเทศแล้วนับสิบครั้ง ติดตามรายงานจากคุณมะลิ แซ่ฉิ่น

นี่เป็นวิธีการกรีดกระเป๋าที่ นายตุย เวน ชาวกัมพูชา สาธิตให้สื่อมวลชนได้ดู ถึงวิธีการฉกมือถือออกจากกระเป๋าเหยื่อ หลังเห็นเหยื่อเผลอตัวขณะเล่นสาดน้ำย่านถนนข้าวสาร

เขายอมรับว่าพยายามเบียดเข้าไปประชิดเหยื่อให้มากที่สุด จากนั้นก็จะให้พวกอีกคนเบียดประชิดเข้าหา ก่อนใช้มีดคัตเตอร์กรีดไปที่ซองกันน้ำ และดึงมือถือออกมาอย่างง่ายดาย แต่ยังไม่ทันจะได้นำมือถือของเหยื่อไปรวม ณ จุดนัดพบ ซึ่งเป็นห้องเช่าย่านสำโรงเหนือ จังหวัดสมุทรปราการ เหยื่อก็รู้ตัวและร้องให้ตำรวจช่วยจับตัวไว้ได้ ก่อนออกจากถนนข้าวสาร

ตำรวจคุมตัวไปขยายผลค้นห้องพักถึงกับอึ้ง พบเพื่อนร่วมแก๊งพร้อมชุดเปียกน้ำ นั่งอยู่ก่อนแล้ว 2 คน จึงรื้อค้นภายในห้อง พบโทรศัพท์มือถือ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นสมาร์ทโฟน 25 เครื่อง ซุกอยู่ในตู้ ทั้งยังพบก้นบุหรี่จำนวนมากในห้อง สอบถามถึงรู้ว่าเป็นหนึ่งในเครื่องมือที่นำมาสอนนักกรีดกระเป๋ามือใหม่

สอบสวนอยู่นานกว่า 4 ชั่วโมง ที่สุดเจ้าตัวยอมรับ เข้าออกระหว่างประเทศไทยและกัมพูชามากกว่า 10 ครั้งแล้ว ทั้งแบบช่องทางปกติและช่องทางธรรมชาติ เพื่อนำมือถือที่ฉกมาได้ไปขายในราคาถูก แต่ยืนยันว่าไม่รู้จักแก๊งกรีดกระเป๋าที่ตำรวจจับมาได้ก่อนหน้านี้

ย่านที่จะพบนักฉกตัวยงมากที่สุดจะอยู่ในกลางกรุง เช่น สยาม ราชประสงค์ สีลม และข้าวสาร ซึ่งหากใครสงสัยว่าเป็นมือถือของตัวเอง ติดต่อขอดูของกลางได้ที่ สน.ชนะสงคราม

เติมพงศ์ โกยเก็บ ถ่ายภาพ
มะลิ แซ่ฉิ่น ทีมข่าวเฉพาะกิจ รายงาน

TAG : กรีดกระเป๋ากรีดกระเป๋าช่วงสงกรานต์ชาวกัมพูชากรีดกระเป๋ากรีดกระเป๋า ถนนข้าวสารแก๊งกรีดกระเป๋า

คลิปที่เกี่ยวข้อง