ไม่รอด! ตำรวจรวบตัวผู้ต้องหาลักลอบขนยาเสพติด-ไอซ์ ช่วงสงกรานต์

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - ตั้งแต่ช่วงก่อนและในช่วงเทศกาลสงกรานต์มีการลักลอบขนยาเสพติดจำนวนมาก แต่ก็ไม่พ้นมือตำรวจ มีการจับกุมได้ล็อตใหญ่ เป็นไอซ์ 250 กิโลกรัม และยาเสพติดประเภทอื่น ๆ อีกจำนวนหนึ่ง

พลตำรวจเอกเฉลิมเกียรติ ศรีวรขาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุม ตามแผนป้องกันและปราบปรามอาชญากรรม และยาเสพติดในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งขบวนการค้ายาเสพติดมักจะลักลอบลำเลียงยาเสพติดในช่วงที่ประชาชนเดินทางกันเป็นจำนวนมาก โดยผลการกวาดล้างจับกุม รวมถึงการเข้าปิดล้อมตรวจค้นชุมชน และสถานบริการ ระหว่างวันที่ 28 มีนาคม - 17 เมษายน มีการจับกุมทั้งสิ้น 88 คดี ได้ผู้ต้องหาและผู้ต้องหาที่มีหมายจับติดตัว รวม 241 คน ยึดของกลางเป็นยาบ้ากว่า 170,000 เม็ด, ไอซ์ 254 กิโลกรม, เฮโรอีน 54 กิโลกรัม, กระท่อม 110 กิโลกรัม, ยาอี 742 เม็ด และยึดทรัพย์สินจากการค้ายาเสพติดได้อีกกว่า 11 ล้านบาท

โดยการจับกุมครั้งนี้ มีรายสำคัญคือการจับกุมไอซ์ 250 กิโลกรัม เมื่อวันที่ 11 เมษายนที่ผ่านมา หลังเจ้าหน้าที่สืบทราบว่า ขบวนการค้ายาเสพติดชาวม้ง จะลักลอบลำเลียงไอซ์ ใช้เส้นทางในจังหวัดพะเยา จึงติดตามจนพบรถบรรทุกสินค้าเกษตร เข้าไปจอดในปั๊มน้ำมันบนถนนเชียงคำจุน โดยคนขับและเด็กรถท่าทางมีพิรุธ เจ้าหน้าที่จึงใช้เครื่องเอกซ์เรย์สแกนตรวจจนพบไอซ์ซุกซ่อนอยู่ปะปนกับข้าวโพด เมื่อจากการสอบปากคำ ผู้ต้องหารับว่ารับจ้างจากนายทุนในประเทศเพื่อนบ้านให้ลำเลียงไอซ์ไปส่งที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ก่อนลำเลียงต่อไปส่งที่ภาคใต้และส่งออกประเทศที่ 3 ทั้งนี้ การจับกุมไอซ์ตั้งแต่ต้นปี จนถึงช่วงสงกรานต์ มียอดตรวจยึดแล้วกว่า 2 ตัน

TAG : ลักลอบขนยาเสพติดลักลอบขนไอซ์ลักลอบขนยาเสพติดช่วงสงกรานต์จับยาบ้า

คลิปที่เกี่ยวข้อง