วันไหลบางแสน คึกคัก! นักท่องเที่ยวร่วมสาดน้ำกันอย่างเนืองแน่น

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ข่าว 7 สี - วันไหลบางแสนวันสุดท้าย มีนักท่องเที่ยวร่วมเล่นสาดน้ำ และชมพระเจดีย์ทรายอย่างเนืองแน่น

สำหรับบรรยากาศงานประเพณีวันไหลบางแสน ในตำบลแสนสุข อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ขณะนี้มีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยชาวต่างชาติ ออกมาเล่นน้ำอย่างสนุกสนาน จนส่งผลให้การจราจรบนถนนเส้นสุขุมวิท ติดขัดกว่า 5 กิโลเมตร ตำรวจต้องปิดการจราจรบริเวณสี่แยกไฟแดงแกแลคซี่เป็นวันที่สอง เพื่อให้รถที่จะเข้าไปเล่นสาดน้ำมุ่งหน้าไปเข้าเมืองบางแสนที่ถนนสายข้าวหลามแทน ขณะที่นักท่องเที่ยวบางส่วนก็เลือกที่จะเดินเท้าเข้าไปเล่นน้ำแทน  
              
ทั้งนี้ นักท่องเที่ยวยังจะได้ชื่นชมความสวยงามของพระเจดีย์ทราย ที่หน่วยงานต่าง ๆ ได้ก่อไว้ที่บริเวณริมชายหาดบางแสนกว่า 80 กอง และยังสามารถไปชมได้จนถึงสุดสัปดาห์นี้

ส่วนบรรยากาศวันไหลที่อำเภอศรีราชา ขณะนี้มีวัยรุ่นมาเล่นน้ำจำนวนมาก แม้จะมีฝนตกลงมาเป็นระยะแต่ก็ไม่เป็นอุปสรรค อย่างไรก็ตาม การเล่นน้ำของเด็ก ๆ อยู่ในการดูแลของผู้ใหญ่และเจ้าหน้าที่อย่างใกล้ชิด พร้อมกับตักเตือนไม่ให้เล่นน้ำเกินขอบเขต พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่คอยตรวจสอบ เพื่อป้องกันเหตุทะเลาะวิวาทที่อาจจะเกิดขึ้นได้ ทั้งนี้ในช่วงเช้าของวันพรุ่งนี้ก็จะมีงานประเพณีอุ้มสาวลงน้ำ ที่เกาะขาม และตามด้วยงานแห่พญายมหนึ่งเดียวในโลก ซึ่งเทศบาลตำบลบางพระ อำเภอศรีราชา เป็นผู้จัด และในวันที่ 19-21 เมษายนนี้ ก็จะมีงานประเพณีกองข้าว นักท่องเที่ยวสามารถไปร่วมงานได้

ส่วนที่บริเวณตลาดทับไทร ในอำเภอโป่งน้ำร้อน จังหวัดจันทบุรี มีประชาชนทั้งชาวไทยและชาวกัมพูชา ออกมาเล่นน้ำในงานวันไหลชายแดนวันสุดท้ายเป็นจำนวนมาก โดยปีนี้ทางจังหวัดได้จัดขึ้นเป็นปีที่ 2 แล้ว ทั้งนี้ก็เพื่อต้องการส่งเสริมการท่องเที่ยวในพื้นที่ และเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในพื้นที่เออีซี ชายแดนไทย-กัมพูชา ซึ่งก็ได้รับการตอบรับจากประชาชนในพื้นที่ได้เป็นอย่างดี

TAG : ประเพณีวันไหลพระเจดีย์ทรายประเพณีอุ้มสาวลงน้ำงานแห่พญายมประเพณีกองข้าวสงกรานต์สงกรานต์ 2561วันไหลบางแสนวันไหลพัทยาวันไหล

คลิปที่เกี่ยวข้อง