สู้ได้ใจ! ฟุตบอลหญิงไทย แพ้จุดโทษออสเตรเลียหลังเจ๊า120 นาที 2-2 เอเชียนคัพ 2018

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม


การแข่งขัน ฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018 รอบรองชนะเลิศ วันที่ 17 เมษายน 2561 เวลา 20.45 น. เว็บไซต์ Bugaboo.TV ถ่ายทอดสด

ออสเตรเลีย (แชมป์กลุ่มบี) พบ ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย (รองแชมป์กลุ่มเอ)

ครึ่งแรกเปิดฉากขึ้นมาออสเตรเลียเป็นฝ่ายบุกใส่ทันที น. 15 ออสเตรเลีย ก็ได้ตะบันเน้นๆ ระยะไกลฝั่งขวาบอลพุ่งเกือบเสาแรก แต่ วราภรณ์ บุญสิงห์ โกล์สาวไทย ยังบินปัดทิ้งไปได้

กระทั่ง น.17 ออสเตรเลีย ก็ได้ประตูขึ้นนำก่อน 1-0 จากการโหม่งเข้าประตูตัวเองของ กาญจนาพร แสนคุณ

จากนั้น น.20 สาวไทย ไล่ตีเสมอทันควัน จากการชิพบอลสุดเหนือชั้นของ กาญจนา สังข์เงิน เข้าไปเป็น 1-1

ก่อนที่รูปเกมจะเปิดแลกใส่กันได้อย่างสนุกและไทย ที่มีโอกาสมากกว่าที่จะพังประตูหนีห่างแต่แนวรับออสเตรเลีย ยังช่วยกันสกัดได้ดี จบครึ่งแรกเสมอกัน 1-1

กลับมาบู๊กันต่อครึ่งหลัง ไทย มาพลาดได้ประตูนำอย่างน่าเสียดายจังหวะ กาญจนา ได้ยิงจังหวะแรกติดเซฟโกล์ ก่อนที่บอลจะเข้าทางกาญจนา ไหลย้อนมาให้ ศิลาวรรณ ได้ซัดแต่บอลลอยโด่งข้ามคานไปไกล 

น.63 ไทย ที่บุกหนักมาได้ประตูนำจนได้จาก รัตติกาล ทองสมบัติ ที่วิ่งมายิงบริเวณกรอบโทษฝั่งซ้ายบอลพุ่งเวยเพดานเสารแรกเข้าไปสุดเฉียบขาด

ช่วงท้ายเกม เกมเริ่มหนัก น.87 ไทย เหลือผู้เล่น 10 คน หลังจาก วิลัยพร บุตรด้วง ไปฟาล์วใส่นักเตะออสเตรเลีย โดนใบเหลืองที่สองเป็นใบแดงไล่ออก

ช่วงทดเจ็บ น.90+1 ออสเตรเลีย มาไล่ตีเสมอ 2-2 จากลูกโหม่งของ อลันนา เคนเนดี้ ก่อนที่จะจบเกมด้วยสกอร์นี้ ต้องต่อเวลาอีกครึ่งละ 15 นาที เพื่อหาผู้ชนะแต่ทั้งสองทีมก็ยังทำอะไรกันไม่ได้ จบ 120 นาที เสมอกัน 2-2 ต้องตัดสินหาผู้ชนะด้วยจุดโทษ

ก่อนที่ผลยิงจุดโทษปรากฏว่า ออสเตรเลีย ยิงแม่นกว่าชนะไป 3-1 สกอร์รวมออสเตรเลีย ชนะ 5-3 ผ่านเข้าชิงชนะเลิศในวันที่ 20 เมษายน 2561 รอบพบผู้ชนะ จีน - ญี่ปุ่น ส่วนไทย เข้าชิงอันดับสาม รอพบผู้แพ้คู่จีน - ญี่ปุ่น ในวันที่ 20 เมษายน 2561.   

รายชื่อ 11 ตัวจริง ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย
วราภรณ์ บุญสิงห์(ผู้รักษาประตู),  อินทร์อร พันธุ์ชา, กาญจนาพร แสนคุณ, ณัฐกานต์ ชินวงษ์, สุนิสา สร้างไธสง, พิกุล เขื่อนเพ็ชร์, ศิลาวรรณ อินต๊ะมี, วิลัยพร บุตรด้วง, รัตติกาล ทองสมบัติ, กาญจนา สังข์เงิน, ธนีกานต์ แดงดา

BUGABOO SPORTS

อัพเดตข่าว โปรแกรม -ผล ไฮไลท์/คลิปย้อนหลัง ฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018
> http://www.bugaboo.tv/sport/afcwomensasiancup.html

TAG : ข่าวฟุตบอลหญิง เอเชียนคัพ 2018ฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย