บุกทลายผลิตภัณฑ์เครือข่าย เมจิกสกิน สินค้าไม่มี อย. - ด้อยคุณภาพ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจบุกทลายเครือข่าย เมจิกสกิน ผลิตเครื่องสำอางปลอม อาหารเสริมไม่มี อย. พบใช้บ้านเป็นแหล่งผลิต โดยเครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่มีการรับรอง ส่วนสถานที่ผลิตตามฉลากกลายเป็นทุ่งหญ้า ไม่มีโรงงานอยู่จริง โดนข้อหาฉ้อโกงประชาชน ยึดของกลาง-ทรัพย์สินกว่า 21 ล้าน ติดตามจากรายงานของคุณวัลภา ปัญญาสรรเสริญ

ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ในซอยลาดพร้าว 71 ซึ่งเป็น 1 ใน 13 เป้าหมายของเครือข่ายบริษัท เมจิกสกิน จำกัด บริษัทผลิตเครื่องสำอางและอาหารเสริมชื่อดังหลายประเภท ที่ได้รับความนิยมในโลกออนไลน์ อาทิ Apple slim, Slim milk, Snow milk, ชิโนบิ, ตรีชฎา และเมสโซ่ เมโสหน้าใส

จุดนี้เป็นบ้านของ นายไมยสิทธิ์ สว่างธรรมรัตน์ ผู้ทำหน้าที่อบรมสมาชิกในโรงเรียนสอนรวย และเป็น 1 ใน 8 ผู้ต้องหา เครือข่ายบริษัท เมจิกสกิน สำหรับโรงเรียนสอนรวย จัดตั้งขึ้นเพื่ออบรมสมาชิกให้เชื่อมั่นในรูปแบบการตลาด แต่จากการตรวจสอบผลิตภัณฑ์ของบริษัท ตำรวจพบว่ามีการแอบอ้างใช้เครื่องหมายของสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา หรือ อย. และสินค้าไม่ได้มาตรฐานตามที่โฆษณา

เมสโซ่ เมโสหน้าใส เซรั่มบำรุงผิวหน้า หนึ่งในผลิตภัณฑ์ของบริษัทที่อวดอ้างสรรพคุณว่าเป็นรกแกะจากประเทศสวิสเซอร์แลนด์ แต่จากการตรวจสอบ พบว่าเป็นเพียงน้ำสกัดจากถั่วเหลือง และผลิตที่จังหวัดนครราชสีมา

ตำรวจเข้าค้นบ้านอีกหลัง ย่านถนนสุคนธสวัสดิ์ ซึ่งเปิดเป็นออฟฟิศ และโรงเรียนสอนรวยของนายไมยสิทธิ์ พบว่าบริเวณชั้น 5 เป็นจุดที่ใช้ผลิตเครื่องสำอางปลอม แล้วใส่ลงบรรจุภัณฑ์ โดยเครื่องมือที่ไม่ได้มาตรฐานและไม่มีการรับรอง ส่วนสูตรที่ผสมในผลิตภัณฑ์ เป็นการคิดค้นขึ้นเอง โดยไม่คำนึงถึงอันตรายต่อผู้บริโภค

สำหรับผู้ต้องหาเครือข่ายบริษัท เมจิกสกิน มีทั้งหมด 8 คน โดยมี นางวรรณภา พวงสน เป็นหัวหน้าทีม เธอยอมรับว่า เปิดบริษัทมานานกว่า 6 ปี โดยขายอาหารเสริมแล้วขยายกิจการมาทำเครื่องสำอางเพราะต้นทุนถูก แต่มีกำไรสูง จนมาเป็นที่นิยมมีประชาชนติดต่อขอซื้อเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบทั้งหมดเป็นผลิตภัณฑ์ภายใต้บริษัท เมจิกสกิน แต่ไม่มี อย. รับรอง ซึ่งทั้งหมดถูกดำเนินคดีในข้อหาฉ้อโกงประชาชน และความผิดตาม พรบ.อาหารและยา

ล่าสุด วานนี้ (22 เมษายน 61) ตำรวจเข้าตรวจค้นโรงงานอีกแห่ง ในจังหวัดปทุมธานี ที่ผู้ต้องหาอ้างว่าใช้เป็นโรงงานผลิตสินค้า พบเอกสารสั่งผลิตอาหารเสริม Slim milk จำนวน 1 ล้านซอง ถูกนำไปทิ้งไว้กับเอกสารรีไซเคิลในห้องน้ำ นอกจากนี้ยังพบวัตถุดิบและบรรจุภัณฑ์ของบริษัท เมจิกสกิน บางส่วน ถูกกองทิ้งไว้หลังโกดังสินค้า

สำหรับเครื่องสำอางและอาหารเสริม ภายใต้เครือข่ายบริษัท เมจิกสกิน มีการว่าจ้างนักร้อง นักแสดงชื่อดังหลายสิบคน ให้ถ่ายภาพและคลิปวิดีโอ รีวิวสินค้าที่ไม่มี อย. เพื่อโฆษณาและเพิ่มความน่าเชื่อถือ ซึ่งตำรวจเตรียมออกหมายเรียกมาสอบปากคำแล้ว

TAG : เมจิกสกินMEZZO เมโส หน้าใสApple slimSlim milkSnow milkชิโนบิตรีชฎาสินค้าไม่มี อยจับอาหารเสริมอาหารเสริมไม่มี อย

คลิปที่เกี่ยวข้อง