คลิปที่เกี่ยวข้อง

ศาลให้ประกัน พ.ต.ท.สันธนะ ห้ามยุ่งเกี่ยวกับพยาน-ออกนอกประเทศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ศาลอนุญาตให้พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ประกันตัวจากข้อหากรรโชกทรัพย์ผู้ค้าตลาดใหม่ดอนเมือง แต่มีข้อแม้ว่าห้ามไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐานและห้ามเดินทางออกนอกประเทศ

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ตำรวจ สน.ดอนเมือง ควบคุมตัวพันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ที่ปรึกษาบริษัทตลาดใหม่ดอนเมือง ผู้ต้องหาคดีกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาด ไปฝากขังต่อศาลอาญา ท้ายคำร้องตำรวจขอคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี และเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน   

พันตำรวจโทสันธนะ บอกว่า จะดำเนินคดีกับผู้ค้าทั้ง 8 คน ที่มาร้องเอาผิดกับตนเอง

ทนายความได้ยื่นหลักทรัพย์จำนวน 800,000 บาท เพื่อขอประกันตัว ศาลพิจารณาแล้วให้ประกันตัวไปในวงเงิน 300,000 บาท พร้อมสั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับพยานหลักฐาน และห้ามเดินทางออกนอกประเทศ และให้มารายงานตัวอีกครั้งในวันที่ 2 กรกฎาคม นี้

ด้านพลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เรียกประชุมคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน เพื่อตรวจสอบสำนวนคดีพันตำรวจโทสันธนะ และพวก หลังมีผู้ค้า 22 คน เข้าให้ปากคำดำเนินคดีกับพันตำรวจโทสันธนะ และพวก เพิ่มเติมเมื่อวานนี้

พลตำรวจเอกวิระชัย กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐาน ซึ่งจากแนวทางการสืบสวนพบว่า กลุ่มผู้ต้องหามีไม่เกิน 20 คน จึงขออำนาจศาลอนุมัติออกหมายจับแล้ว 11 คน ที่เหลืออยู่ระหว่างการหลบหนี ส่วนกรณีที่พันตำรวจโทสันธนะ บอกสื่อมวลชนว่าจะดำเนินคดีกับผู้ค้า ก็สามารถทำได้ หากพิสูจน์ได้ว่าสิ่งที่ผู้ค้ามาร้องกับตำรวจไม่เป็นความจริง  

ส่วนที่ตลาดใหม่ดอนเมือง วันนี้เป็นวันแรกที่เริ่มมีการรื้อถอนอาคารพลาซ่าริมน้ำ ที่ตรวจพบว่าก่อสร้างรุกล้ำที่สาธารณะ คลองเปรมประชากร และถูกสำนักงานเขตดอนเมืองสั่งให้รื้อถอนภายใน 15 วัน ขณะที่พื้นที่โดยรอบที่พบว่ามีการก่อสร้างต่อเติมโดยไม่ได้รับอนุญาต ก็มีการรื้อถอนแล้วเช่นกัน สำหรับบรรยากาศในตลาดวันนี้ยังคงเงียบเหงา ร้านค้าส่วนใหญ่ที่ขายผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร และเครื่องสำอางยังคงปิดให้บริการ มีเพียงร้านค้าไม่กี่ร้านเท่านั้นที่เปิดให้บริการ

TAG : พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์จับพันตำรวจโทสันธนะตลาดใหม่ดอนเมืองพันตำรวจโทสันธนะ