คลิปที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ วอนหยุดเชื่อมโยงการลงพื้นที่กับประเด็นการเมือง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายกรัฐมนตรี ขอทุกฝ่ายหยุดเชื่อมโยงการลงพื้นที่กับประเด็นทางการเมือง พร้อมระบุว่า เป็นห่วงบ้านเมือง ไม่อยากให้มีการยุยงปลุกปั่น

นายกรัฐมนตรี ชี้แจงการยกเลิกภารกิจที่จังหวัดสระแก้วในวันที่ 18 พฤษภาคม ว่า เนื่องจากนายกรัฐมนตรีกัมพูชาติดภารกิจ จึงยกเลิกกำหนดการเปิดด่านชายแดนร่วมกัน ซึ่งไม่เกี่ยวกับการไปพบใคร หรือดูด สส.ในพื้นที่ หรือเกรงถูกเชื่อมโยงทางการเมือง

โดยเฉพาะกรณี นายเสนาะ เทียนทอง แกนนำกลุ่มวังน้ำเย็น จังหวัดสระแก้ว จากพรรคเพื่อไทย ซึ่งนายกรัฐมนตรีบอกรู้จักมานาน แต่ไม่ได้ใกล้ชิดหรือเกี่ยวข้องใด ๆ เพราะการย้ายพรรคหรือรวมพรรคของอดีต สส.ก็ไม่ได้รับประกันว่าจะได้เป็น สส. แต่อยู่ที่ผลงานและประชาชน ดังนั้นจึงไม่ต้องการให้สื่อหรือนักการเมือง นำประเด็นนี้ไปบิดเบือนสร้างความเข้าใจผิด

ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีเป็นห่วงว่าขณะยังไม่เข้าสู่การเลือกตั้ง ยังยุยงปลุกปั่นให้ร้ายเช่นนี้ และเมื่อเลือกตั้งแล้วบ้านเมืองจะเป็นอย่างไร

ด้าน นายองอาจ คล้ามไพบูลย์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ เห็นว่าหากนายกรัฐมนตรี และคนในรัฐบาล ไม่ต้องการให้การลงพื้นที่ถูกเชื่อมโยงเป็นประเด็นทางการเมือง ต้องปรับเปลี่ยนท่าทีใหม่ เน้นการบ้านมากกว่าการเมือง เพราะแสดงออกก็มีนัยยะทางการเมืองมาโดยตลอด ประกอบกับข่าวรวบรวมอดีต สส. ทำให้ยากปฏิเสธได้

ขณะที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธ์ แกนนำพรรคเพื่อไทย ยังมั่นใจไม่มีแกนนำหรืออดีต สส.ของพรรคไปร่วมงานกับรัฐบาล เพราะทุกคนรู้ว่าการตัดสินใจอยู่ที่ประชาชน พร้อมกับเรียกร้องให้ยุติการใช้มาตรา 44 และกลับไปใช้กฎหมายปกติ เพื่อนำบ้านเมืองคืนสู่สันติสุขอย่างแท้จริง

TAG : นายกรัฐมนตรีการเมืองพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้ง