คลิปที่เกี่ยวข้อง

อ่วม! พายุถล่ม จ.เพชรบูรณ์ พัดหลังคาอาคารเรียนเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มจังหวัดเพชรบูรณ์ แรงพายุพัดหลังคาหลุดจากอาคารเรียนพังทั้งแถบ รวมมูลค่าความเสียหายกว่า 1 ล้านบาท

นี่เป็นสภาพความเสียหาย หลังพายุฤดูร้อนพัดถล่มจังหวัดเพชรบูรณ์ เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา แรงพายุได้พัดเอาโครงหลังคาเหล็กขนาดใหญ่หลุดออกจากอาคารของโรงเรียนบ้านแก่งหินปูน อำเภอวิเชียรบุรี จังหวัดเพชรบูรณ์ ออกมาทั้งแถบ และลอยมาติดอยู่บนต้นไม้ห่างจากอาคารกว่า 10 เมตร โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย

เมื่อวานนี้ คณะครู ชาวบ้าน เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง พร้อมทหาร เร่งเข้าช่วยตัดกิ่งไม้ที่ขวางถนน และนำรถแทรกเตอร์ลากจูงโครงหลังคาเหล็กขนาดใหญ่ออกจากพื้นที่ นางปิยะวรรณ บัวสุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านแก่งหินปูน บอกว่า เมื่อช่วงเย็นวันเสาร์ เกิดพายุทั้งลมและฝนพัดกระหน่ำอย่างรุนแรง
และพัดต้นไม้ขวางถนน จนไม่สามารถเข้าไปที่โรงเรียนได้ ต้องรอให้เจ้าหน้าที่ได้เคลียร์เส้นทางก่อน แต่เมื่อเข้ามาในโรงเรียนก็พบว่าอาคารเรียนถูกพายุพัดเสียหายหนัก 1 หลัง และเสียหายบางส่วนอีก 3 หลัง ศูนย์การเรียนรู้เตาเผาถ่านพังเสียหายทั้งหมด ขณะที่ คอมพิวเตอร์เกือบ 20 เครื่อง เครื่องดนตรีไทย และอุปกรณ์การเรียนการสอนต่าง ๆ ก็เสียหายแทบทั้งหมด มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท เบื้องต้น จะเร่งซ่อมแซมอาคาร และประเมินว่าสามารถเปิดเรียนได้ตามกำหนดหรือไม่

ขณะที่ พายุยังสร้างความเสียหายให้บ้านประชาชนใน 11 หมู่บ้าน 5 ตำบล ของอำเภอวิเชียรบุรี กว่า 97 หลัง และยังพบว่าเต็นท์ของวัดประชานิมิตถูกพายุพัดเสียหายอีก 9 หลัง เสาไฟฟ้าแรงสูงบนถนนบุษราคัม หักโค่น 5 ต้น ส่งผลให้ไฟฟ้าดับนานกว่า 4 ชั่วโมง

ขณะที่ เมื่อวานนี้ (13 พ.ค.) พายุฤดูร้อนได้พัดถล่มอำเภอชุมแสง จังหวัดนครสวรรค์ นานกว่า 2 ชั่วโมง ทำให้บ้านประชาชนในตำบลหนองกระเจาและตำบลพิกุล เสียหายไม่กว่า 30 หลัง เสาไฟฟ้าริมถนนสายชุมแสง-หนองบัว 72 ต้นโค่นขวางถนน เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ได้เข้าช่วยซ่อมหลังคาบ้านประชาชน ขณะที่เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าได้เข้าซ่อมแซม และเชื่อมกระแสไฟจากถนนอีกด้าน จนสามารถจ่ายไฟฟ้าให้ประชาชนใช้ได้ตามปกติแล้ว

TAG : พายุฤดูร้อนพายุพัดหลังคาพายุพัดหลังคาโรงเรียนพายุพัดหลังคาอาคารเรียนพายุถล่มพายุถล่มเพชรบูรณ์