คลิปที่เกี่ยวข้อง

คนร้ายคลั่ง! ยิงตำรวจบาดเจ็บ ปิดล้อมกว่า 10 ชั่วโมง ก่อนยิงปะทะเดือด

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ชายวัย 21 ปี เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ยิงรองสารวัตรบาดเจ็บ ก่อนหนีไปซ่อนตัวในบ้านญาติกว่า 10 ชั่วโมง ตำรวจนำกำลังปิดล้อมกดดัน แต่เจ้าตัวประกาศสู้ตาย

ตำรวจ สภ.เขาวิเศษ จังหวัดตรัง พร้อมกำลังอาสาสมัครรวมกว่า 30 นาย เข้าปิดล้อมบ้านพักหลังหนึ่งพื้นที่หมู่ 2 ตำบลเขาวิเศษ อำเภอวังวิเศษ จังหวัดตรัง เพื่อกดดันให้ นายทวีชัย โชติพันธ์ อายุ 21 ปี ออกมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ หลังจากที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง ใช้ปืนยิงข่มขู่แม่ของตัวเอง และหนีไปซ่อนตัวในบ้านหลังดังกล่าว ซึ่งเป็นบ้านของพี่สาว ตั้งแต่ช่วงบ่ายวานนี้

เมื่อตำรวจเข้าไปพยายามเจรจาให้มอบตัวและบุกจู่โจม กลับถูก นายทวีชัย ใช้ปืนยิงสวน กระสุนถูก ร้อยตำรวจเอกประพันธ์ ดำเนินการ รองสารวัตรสืบสวน สภ.เขาวิเศษ บริเวณแขนซ้ายได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงจำเป็นต้องถอยร่นออกมาตั้งหลัก แต่ยังตรึงกำลังปิดล้อมบ้านไว้


ระหว่างนั้นตำรวจพยายามเจรจาอยู่ตลอดเวลา แต่ก็ไม่เป็นผล กระทั่งเวลาผ่านไปกว่า 10 ชั่วโมง ตำรวจได้ติดต่อลุงที่นายทวีชัยให้ความเคารพ มาช่วยเจรจาผ่านทางโทรศัพท์กว่า 10 นาที โดยขอให้วางปืนแล้วเดินออกมา เจ้าหน้าที่จะรับรองความปลอดภัย แต่ นายทวีศักดิ์ ยืนยันว่า ไม่ยอมมอบตัว แต่จะยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ จากนั้นแค่ประมาณ 5 นาที หลังจากการพูดคุย นายทวีชัย ได้เดินออกมาจากบ้านพร้อมสะพายเป้ และใช้ปืนยิงใส่เจ้าหน้าที่ ก่อนเกิดเหตุชุลมุนขึ้น เมื่อเจ้าหน้าที่ยิงตอบโต้เพื่อป้องกันตัว จนมีเสียงปืนยิงปะทะกันดุเดือด

สิ้นเสียงปืน คนร้ายถูกยิงล้มลงหน้าบ้านหลังดังกล่าว ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะรีบเข้าไปช่วยเหลือ และให้รถกู้ภัยมารับ เพื่อส่งตัวไปโรงพยาบาลโดยด่วนที่สุด พร้อมกับกันพื้นที่เกิดเหตุเอาไว้ เพื่อรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมด

ล่าสุด คนร้ายที่ยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ ยังคงพักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลศูนย์ตรัง และยังอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

TAG : ชายคลั่งยิงตำรวจยิงตำรวจยิงรองสารวัตรชายคลั่งยิงรองสารวัตรชายคลั่งปะทะตำรวจชายยิงปะทะตำรวจยิงปะทะตำรวจ