คลิปที่เกี่ยวข้อง

แฉวีรกรรม! ครอบครัวด่ากราดตำรวจ ไม่รับข้อกล่าวหา เดินหน้าเอาผิดจนท.

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ครอบครัวพ่อแม่ลูก ด่ากราดตำรวจสภ.มาบตาพุด ล่าสุดนอกจากจะไม่รับข้อกล่าวหาแล้ว ยังเดินหน้าเอาผิดเจ้าหน้าที่ อ้างถูกทำร้ายร่างกาย จนได้รับบาดเจ็บ จึงแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน และจะขอจบเรื่องในชั้นศาลเท่านั้น 

กรณีคลิปดังเหตุครอบครัว 3 พ่อ-แม่-ลูก ด่ากราด ตำรวจ สภ.มาบตาพุด จังหวัดระยอง หลังไม่พอใจที่ตำรวจจะเข้าจับกุมและออกใบสั่ง เนื่องจากจอดรถบริเวณเส้นขาว-แดง ซึ่งเป็นเขตห้ามจอดในเขตเทศบาลเมืองมาบตาพุด จังหวัดระยอง โดยมีการใช้ถ้อยคำหยาบคาย และยังแสดงกิริยาก้าวร้าวไม่เหมาะสม จนเกิดเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงพฤติกรรมดังกล่าว

ต่อมาตำรวจได้ดำเนินคดีกับ นายพยอม แสงมณี อายุ 32 ปี, นางสาวหทัยรัตน์ สมถวิล อายุ 35 ปี ในข้อหาดูหมิ่นและต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงาน ส่วนลูกชายวัย 18 ปี ที่เข้าชกเบ้าตาเจ้าหน้าที่จนได้รับบาดเจ็บ ถูกแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงาน และเตรียมแจ้งเพิ่มในความผิด พ.ร.บ.การจราจร ซึ่งทั้งหมดได้ให้การปฏิเสธ

ล่าสุด นายพยอม และ นางหทัยรัตน์ พร้อมด้วยลูกชายอายุ 18 ปี ได้เข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.มาบตาพุด เพื่อดำเนินคดีกับร้อยตำรวจเอก และผู้ใต้บังคับบัญชาอีก 2 นาย ที่ปรากฏในคลิป ฐานกระทำเกินกว่าเหตุและทำร้ายร่างกาย โดยยืนยันจะสู้คดีให้ถึงที่สุด ตอนนี้ครอบครัวตนถูกกระทำและถูกประณามจากสังคม จึงอยากขอความเป็นธรรมบ้าง พร้อมระบุว่าเป็นเพราะตำรวจใส่อารมณ์ก่อน จึงบานปลายและเรื่องนี้คงต้องไปจบกันบนชั้นศาล

ขณะที่แม่ค้าตลาดนัด ซึ่งเป็นพยานให้กับตำรวจก็ได้มาขอกำลังตำรวจดูแลความปลอดภัย โดยระบุว่าถูกครอบครัวนี้ข่มขู่

ขณะที่ ชาวเน็ตต่างพากันขุดคุ้ยประวัติครอบครัวนี้ โดยพบพฤติการณ์ลักษณะเดียวกันในหลายพื้นที่

อย่างผู้โพสต์รายนี้แฉ เจอกับตัวเมื่อช่วงสงกรานต์ที่ผ่านมาที่จังหวัดสุโขทัย ครอบครัวนี้แสดงกิริยาเกรี้ยวกราด ต่อว่าตำรวจที่ตั้งด่านเสีย ๆ หาย ๆ แต่ครั้งนั้นตำรวจไม่เอาความ

ส่วนที่จังหวัดตาก เคยก่อเหตุโวยวายเสียงดัง อ้างถูกรถของผู้ที่ออกมาโพสต์เหยียบเท้า เพื่อจะเรียกร้องค่าเสียหาย รวมไปถึงกรณีที่ผู้โพสต์อ้างว่าทะเลาะกับครอบครัวนี้เรื่องที่จอดรถ บ้านตนเองก็มีที่จอด แต่เอารถไปจอดขวางหน้าบ้านคนอื่น พอไปเตือนกลับถูกข่มขู่                

ล่าสุด มีอีกคลิปที่ครอบครัวนี้บุกโรงพัก สภ.ปราสาท ที่จังหวัดสุรินทร์ เหตุเกิด 3 เดือนที่แล้ว โดยครอบครัวนี้เร่งรัดให้ดำเนินคดีกับคนเลี้ยงช้าง พร้อมบอกว่าไม่เห็นตำรวจบันทึกเหตุการณ์ ไม่เห็นบันทึกประจำวัน ทั้งที่ตำรวจพยายามชี้แจงว่าต้องดำเนินการไปตามขั้นตอน

ส่วนกรณีคลิปที่ครอบครัวนี้ไปชี้หน้าด่ากราดตำรวจ สภ.บางศรีเมือง จังหวัดนนทบุรี นั้น ก็เป็นอีก 1 คลิป ที่ทางตำรวจ สภ.มาบตาพุด จะได้นำคลิปนี้ไปประกอบในสำนวนคดี และให้ทางศาลพิจารณาด้วยว่าการก่อเหตุที่มาบตาพุด นั้นไม่ใช่เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้แล้ว ตำรวจยังจะตรวจสอบประวัติอาชญากรรมของทั้ง 3 คนมาประกอบ ในสำนวนดำเนินคดีด้วย

ขณะที่เจ้าตัวได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยระบุจะฟ้องผู้คนทุกคน ที่แสดงความเห็นด่าและต่อว่าผ่านโลกออนไลน์ในข้อหาผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

ขอบคุณภาพจาก : ตนหาข่าว จิตอาสา, Facebook Red Skull Phatthalung, กลุ่มเพื่อนตํารวจ แฟนคลับ, พระจันทร์ลายกระต่าย, ตำรวจไทย สู้ๆ

TAG : คลิปด่าตำรวจคลิปพ่อแม่ลูกด่าตำรวจพ่อแม่ลูกด่าตำรวจด่าตำรวจ