คลิปที่เกี่ยวข้อง

หนุ่มพิเรนทร์! ไล่ตัดหางวัวจนตาย 1 เจ็บ 1 ตัว อ้างโมโหที่จับกบไม่ได้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หนุ่มพิเรนทร์ไล่ตัดหางวัวชาวบ้านตาย 1 ตัว ส่วนอีกตัวหางหวิดขาด ตำรวจตามจับผู้ก่อเหตุได้ อ้างโมโหที่ออกไปส่องกบไม่ได้ จึงระบายอารมณ์ไล่ตัดหางวัว

นางวิไล ไชยแสน อายุ 58 ปี ชาวบ้านในตำบลวังผา อำเภอเวียงหนองล่อง จังหวัดลำพูน พาผู้สื่อข่าวไปดู วัวพันธุ์โคขาวลำพูน เพศเมีย ที่ถูกคนร้ายใช้มีดตัดหางหวิดขาด ขณะที่วัวเพศเมีย อายุ 3 ปีอีกตัว ซึ่งเป็นของ นายอินสม ป๋ามี ถูกคนร้ายตัดหางขาด จนช็อกและเสียเลือดมาก และตายลง เหตุเกิดเมื่อคืนวันที่ 9 พฤษภาคมที่ผ่านมา

นางวิไล บอกว่า นำวัวมาล่ามไว้กลางทุ่งเป็นประจำ จนวันที่ 10 พฤษภาคม เพื่อนบ้านได้ขี่รถมาบอกว่าวัวถูกตัดหางเกือบขาด เมื่อมาเห็นสภาพวัวของตัวเองถึงกับร้องไห้เพราะสงสาร จึงรีบแจ้งให้ปศุสัตว์เข้ามาทำแผลและฉีดยาจนอาการของวัวเริ่มดีขึ้น พร้อมไปแจ้งความที่สถานีตำรวจภูธรเวียงหนองล่อง กับ นายอินสม เจ้าของวัวที่ถูกตัดหางจนตาย

จากการสอบสวนทราบว่า คืนก่อนวันเกิดเหตุ มีชายคนหนึ่งที่อยู่ในหมู่บ้านได้มายืมไฟฉายไปส่องกบ แล้วหกล้มแขนซ้ายหักสองท่อนไปรักษาตัวที่โรงพยาบาล ตำรวจจึงเข้าไปค้นบ้านพักของชายคนดังกล่าว พบมีดที่มีขนวัวติดอยู่ และพบหางวัวถูกทิ้ง ไว้ในป่ากล้วยใกล้บ้าน จึงเข้าควบคุมตัวเข้ามาสอบสวน เขาให้การว่า วันเกิดเหตุได้ออกไปส่องกบกลางทุ่งนา แต่ไม่ได้กบสักตัวจึงโมโหมาก เดินไปเห็นวัวถูกล่ามอยู่กลางทุ่ง จึงใช้มีดฟันหางวัวเพื่อระบายอารมณ์ หลังก่อเหตุได้เดินกลับบ้าน แต่ระหว่างทางพยายามจะจับกบแต่หกล้มทำให้แขนหัก

TAG : ตัดหางวัวหางวัวทารุณสัตว์