คลิปที่เกี่ยวข้อง

ญาติหมอดูไพ่ยิปซีร้องถูกวิสามัญฯ! มีพิรุธหลายอย่าง ซ้ำกล้องหน้ารถหายไป

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ภรรยาและน้องชายหมอดูไพ่ยิปซีชื่ที่เสียชีวิตจากการถูกตำรวจวิสามัญฆาตกรรมในคดียาเสพติด เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ หลังพบพิรุธหลายเรื่อง

นางฐานิศ หริกจันทร์ ภรรยา พร้อมด้วยนายสมปราชญ์ บุญเนือง น้องชายนายประภวิษณุ์ บุญเนือง หมอดูไพ่ยิปซี จังหวัดนครศรีธรรมราช ที่เสียชีวิตจากการถูกตำรวจวิสามัญ ขณะหลบหนีการจับกุมคดียาเสพติด จากอำเภอพรหมคีรี ถึงพื้นที่อำเภอเมือง จังหวัดนครศรีธรรมราช เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา นำเอกสารหลักฐานภาพถ่ายที่พบความผิดปกติจากปฏิบัติการของตำรวจ เข้าร้องขอความเป็นธรรมกับสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เพื่อขอให้ความเป็นธรรมกับผู้เสียชีวิต

นางฐานิศ บอกว่า จุดเริ่มต้นมาจากการที่ตนโทรศัพท์แจ้งให้ตำรวจเข้าควบคุมตัวสามีที่เสพยาเสพติด เพื่อนำกลับไปบำบัดอาการติดยา แต่ต่อมาหลังทราบข่าวว่าสามีถูกวิสามัญ ก็ไปติดต่อสอบถามรายละเอียด แต่ก็ไม่ได้รับคำชี้แจงจากตำรวจ อีกทั้งเมื่อได้ดูหลักฐานต่างๆ จากตำรวจก็พบพิรุธหลายอย่าง ทั้งกล้องวงจรปิดภายในรถที่หายไป ไม่มีคำยืนยันผลตรวจสารเสพติดในร่างกายผู้เสียชีวิต การเข้าจับกุมปฏิบัติตามหลักการหรือไม่ เช่นมีการแสดงตัว หรือเจรจาก่อนจับกุมหรือไม่ เพราะเหตุใดจึงพบยาเสพติดภายในรถ ทั้งที่การตรวจสอบครั้งแรกไม่พบ แต่พบในครั้งที่ 2 รวมถึงตลอดระยะเวลาหลังเกิดเหตุได้พยายามร้องขอความเป็นธรรมผ่านช่องทางต่างๆ ก็มีคนแปลกหน้าเข้ามาข่มขู่คุกคาม ทั้งคนเมา คนสติไม่ดี รวมถึงคนที่แต่งกายพระภิกษุที่มาหาถึงบ้าน ขอให้ยุติการร้องขอความเป็นธรรม

หลังจากนี้เตรียมจะไปร้องเรียนที่ทำเนียบรัฐบาล เพื่อขอความเป็นธรรมกับคณะรักษาความสงบแห่งชาติต่อไปด้วย

TAG : หมอดูไพ่ยิปซีวิสามัญคดียาเสพติด