คลิปที่เกี่ยวข้อง

สนง.สลากฯ ยันไม่มีเครื่องพิมพ์สลากฯ ปลอม ในคลิปแค่นับลอตเตอรี่กับเครื่องนับธนบัตร

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ยืนยัน คลิปวิดีโอที่กำลังถูกเผยแพร่ในขณะนี้เป็นเครื่องนับธนบัตร ไม่ใช่เครื่องพิมพ์สลากฯ ปลอม

กรณีมีการเผยแพร่คลิปวิดีโอผ่านสื่อสังคมออนไลน์ ซึ่งในคลิปมีกลุ่มคนกำลังนับแยกสลากกินแบ่งรัฐบาล โดยข้อความระบุ แจ้งเตือนว่าเป็นการทำลอตเตอร์รี่ปลอมนั้น

นายธนวรรธน์ พลวิชัย โฆษกสำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ชี้แจงว่า การตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันได้ว่า เครื่องมือดังกล่าวไม่ใช่เครื่องพิมพ์สลากฯ ปลอม แต่เป็นการนำสลากฯจริงไปนับจำนวนด้วยเครื่องนับธนบัตรเท่านั้น ขอให้ประชาชนอย่าตื่นตระหนกว่าลอตเตอร์รี่ปลอมจะทำขึ้นมาได้ง่ายดาย พร้อมย้ำสำนักงานสลากฯ ไมีวิธีป้องกันการปลอมแปลงอยู่แล้ว พร้อมเผยว่า ที่ผ่านมาการปลอมสลากฯ ส่วนใหญ่จะเป็นการดัดแปลงตัวเลขเพื่อให้ถูกรางวัล ไม่ปลอมแปลงทั้งใบ

และผลจากการลงพื้นที่ของทีมข่าว 7HD บริเวณสี่แยกคอกวัว พบว่าบรรดาผู้ค้าต่างเห็นด้วยว่าอุปกรณ์ดังกล่าวไม่ใช่เครื่องผลิตสลากฯ ปลอม พร้อมแนะนักเสี่ยงโชค ซื้อสลากฯ กับแผงที่เชื่อถือได้

ส่วนการจำหน่ายสลากฯนั้น ผู้ค้าเปิดเผยว่า ยอดขายตกมา 2-3 งวด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะเศรษฐกิจไม่ดี และใกล้เปิดเทอมหลายครอบครัวค่าใช้จ่ายสูง

TAG : สลากกินแบ่งรัฐบาลลอตเตอร์รี่ปลอมเครื่องพิมพ์ลอตเตอร์รี่ปลอมลอตเตอร์รี่