คลิปที่เกี่ยวข้อง

พายุถล่ม ม.ราชภัฏมหาสารคาม เสียหายหนัก

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุถล่ม 2 อำเภอ จังหวัดมหาสารคาม พัดหลังคาโรงจอดรถพังทับรถเสียหาย 6 คัน กระจกอาคารมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคามแตกเสียหายหนัก

เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่ม 2 อำเภอ ในจังหวัดมหาสารคาม ทำให้ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางถนนหลายสาย ไฟดับหลายพื้นที่ แรงพายุพัดหลังคาโรงจอดรถของคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ภายในซอยศรีสวัสดิ์ดำเนิน 11 พังลงมาทับรถยนต์ของผู้พักอาศัย เสียหาย 6 คัน

ภายในมหาวิทยาลัยราชภัฏมหาสารคาม ก็ได้รับผลกระทบจากความรุนแรงของพายุครั้งนี้ โดยกระจกบริเวณชั้น 1 ของอาคารกองพัฒนานักศึกษา และกระจกห้องฟิตเนสเซ็นเตอร์ยาวประมาณ 10 เมตร ถูกลมพัดล้มลงมาแตกทั้งบาน ข้าวของกระจัดกระจาย ส่วนที่กระจกของห้องปฐมพยาบาลก็ถูกแรงลมพัดแตกปลิวไปกว่า 50 เมตร ฝ้าเพดานเสียหาย โต๊ะของเจ้าหน้าที่ถูกพัดไปไกลกว่า 10 เมตร โชคดีที่เมื่อวานนี้เป็นวันหยุดราชการ จึงไม่มีเจ้าหน้าที่อยู่ และไม่มีใครได้รับอันตราย

ที่จังหวัดสกลนคร เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค เร่งกู้เสาไฟฟ้าที่หักโค่น 9 ต้น หน้าหมวดการทางโคกศรีสุพรรณ ถนนสกลนคร-นาแก หลังเมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา (14 พ.ค.) เกิดฝนตกหนักและลมกระโชกแรง ทำให้ประชาชนกว่า 20 ครัวเรือนไม่มีไฟฟ้าใช้ ซึ่งหลังจากกู้เสาไฟฟ้าเสร็จ เจ้าหน้าที่จะเร่งแก้ไข เพื่อจ่ายกระแสไฟให้ประชาชนได้ใช้ตามปกติ

ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ก็ถูกพายุพัดกระหน่ำจนเสาไฟฟ้าแรงสูง 4 ต้น โค่นทับบ้าน 3 หลัง ริมถนนสายกาฬสินธุ์-ยางตลาด พบว่าบ้านหลังหนึ่งที่ถูกเสาไฟฟ้าแรงสูงโค่นทับ ได้เกิดประกายไฟลุกไหม้ขึ้นบริเวณหลังคาบ้าน เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจึงรีบตัดกระแสไฟ ก่อนให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเข้าฉีดน้ำดับไฟที่กำลังลุกไหม้ได้สำเร็จ

พายุฤดูร้อนยังได้พัดถล่มที่อำเภอท่าตะเกียบ จังหวัดฉะเชิงเทรา ทำให้ต้นยางพาราที่บ้านท่ามะนาวกว่า 5,000 ต้น หักโค่นเสียหาย ชาวสวนเดือดร้อนหนัก เพราะต้นยางพาราที่พร้อมกรีดน้ำยางหักโค่นลงมาทั้งหมด เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งเข้าสำรวจความเสียหาย พร้อมจะทำหนังสือส่งถึงผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เพื่อประกาศเป็นพื้นที่ภัยพิบัติทางธรรมชาติ เพื่อช่วยเหลือประชาชนต่อไป

นี่เป็นสภาพความเสียหาย หลังเกิดพายุหมุนพัดผ่านบริเวณหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย น้ำตกตาดหมอก อำเภอแม่ริม จังหวัดเชียงใหม่ เมื่อช่วงเย็นวานนี้ (14 พ.ค.) นานกว่าครึ่งชั่วโมง ทำให้ต้นไม้ใหญ่อายุกว่า 50 ปี ล้มทับบ้านพักของ นายยงยุทธ ถาวร อายุ 50 ปี เจ้าหน้าที่อุทยานฯ จนหลังคาบ้านหล่นลงมาทับตัวนายยงยุทธ ที่กำลังนอนพักอยู่ ได้รับบาดเจ็บที่ไหล่ซ้ายและช่องท้อง ถูกนำส่งโรงพยาบาล ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว

TAG : พายุฤดูร้อนพายุถล่มพายุพัดหลังคาโรงจอดรถพายุ