คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้โรงงานทอผ้าวอดทั้งหลัง โครงหลังคาพังถล่มเสียหาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้โรงงานทอผ้า กลางดึกนานกว่า 1 ชั่วโมง วอดทั้งหลัง โครงหลังคาพังถล่มเสียหาย คาดสาเหตุไฟฟ้าลัดวงจร

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้ระดมรถน้ำกว่า 15 คัน เข้าฉีดน้ำระงับเปลวไฟที่กำลังโหมลุกไหม้ ภายในโรงงานทอผ้าแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลหนองหงษ์ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี ท่ามกลางความแตกตื่นของคนงานกว่า 30 คน ที่กำลังก้มหน้าก้มตาทำงานกันอยู่

เหตุการณ์เพลิงไหม้ครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อช่วงกลางดึกของเมื่อวานนี้ โดยพบต้นเพลิงมีเปลวไฟลุกไหม้มาจากตู้ควบคุมระบบไฟที่อยู่ด้านในอาคารโรงงาน จากนั้นเปลวไฟได้ลุกลามติดม้วนผ้าที่วางอยู่ใกล้กันเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นม้วนผ้าที่อยู่ระหว่างการรอส่งให้ลูกค้า

เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลาในการฉีดน้ำระงับเหตุอยู่กว่า 1 ชั่วโมง จนกระทั่งสุดท้ายสามารถควบคุมสถานการณ์เอาไว้ได้

จากการตรวจสอบหลังเพลิงสงบ พบม้วนผ้าและข้าวของที่อยู่ภายในโรงงาน ในส่วนที่เป็นโกดังเก็บผ้าถูกเปลวไฟเผาไหม้ได้รับความเสียหายทั้งหมด โดยพบโครงสร้างตัวโรงงานทรุดตัว ขณะที่ส่วนของหลังคาได้พังถล่มลงมา

เบื้องต้น ไม่พบผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต เจ้าหน้าที่คาดสาเหตุนั้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากขณะที่คนงานกำลังทำงานอยู่ ได้ยินเสียงดังคล้ายหม้อแปลงระเบิดมาจากบริเวณตู้ควบคุมระบบไฟ มูลค่าความเสียหายอยู่ระหว่างการประเมิน

TAG : ไฟไหม้ไฟไหม้โรงงานไฟไหม้โรงงานทอผ้าโครงหลังคาโรงงานทอผ้าพังโครงหลังคาพัง