คลิปที่เกี่ยวข้อง

ไฟไหม้ห้องเครื่องรถเก๋งติดก๊าซ วอดเกือบทั้งคัน คาดระบบไฟขัดข้อง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไฟไหม้ห้องเครื่องรถเก๋ง ติดก๊าซ ขณะเจ้าของจอดแวะทำธุระข้างทาง วอดเสียหายเกือบทั้งคัน คาดสาเหตุระบบไฟขัดข้อง

อาสากู้ภัยกำลังช่วยกันฉีดสารเคมีระงับเปลวไฟที่กำลังลุกไหม้ห้องเครื่องรถเก๋ง สีบรอนซ์เงิน ที่จอดข้างทาง ริมถนนพัฒนากาญจน์ ในพื้นที่ตัวเมืองกาญจนบุรี ท่ามกลางกลุ่มควันสีขาวที่พวยพุ่งออกมา

เหตุเกิดเมื่อช่วง 12.30 น. ของเมื่อวานนี้ ขณะที่หญิงวัยรุ่นเจ้าของรถ ขับรถมาจอดแวะลงไปทำธุระในบริเวณดังกล่าว กระทั่งจู่ ๆ เกิดมีเปลวไฟลุกไหม้มาจากด้านในห้องเครื่องรถอย่างรวดเร็ว และลุกลามไหม้ฝากระโปรงรถจนเป็นรอยดำไหม้เกรียมเสียหาย

กระทั่งต่อมา คนงานในโรงกลึงที่อยู่ใกล้เคียงจุดเกิดเหตุที่เห็นเหตุการณ์ ได้นำถังดับเพลิงและน้ำมาช่วยกันดับไฟ แต่ก็เอาไม่อยู่ จึงรีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงระดมถังสารเคมีมาช่วยเหลือ จนสามารถควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ โดยพบเครื่องยนต์ของรถถูกเปลวไฟเผาไหม้ได้รับความเสียหายเกือบทั้งหมด รวมถึงยางรถคู่หน้าทั้งสองฝั่ง

เบื้องต้นคาดสาเหตุของไฟไหม้รถดังกล่าว อาจเกิดจากระบบไฟขัดข้อง หลังจากหญิงเจ้าของรถได้นำแบตเตอรี่จากรถอีกคันมาเปลี่ยนใส่แทนแบตเตอรี่ลูกเดิมที่ชำรุดเสียหาย

TAG : ไฟไหม้ห้องเครื่องรถไฟไหม้ไฟไหม้รถเก๋งไฟไหม้รถ