คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจยังไม่ฟันธง! ผู้กองเจมส์ รอง สว.จร.เมืองขอนแก่น ยิงตัวตายหรือถูกฆ่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้าคดีพบศพรองสารวัตรจราจร ตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น เสียชีวิตคารถเก๋งซึ่งจอดอยู่ริมคลอง ในพื้นที่ ตำบลโคกสี อำเภอเมืองขอนแก่น นาน 6 วัน โดยสภาพศพถูกยิงเข้าขมับขวา 1 นัด ล่าสุด ตำรวจพุ่งปมการเสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาไว้ที่ 2 ประเด็นหลัก

ตำรวจเร่งคลี่คลายคดีหลังพบศพ ร้อยตำรวจเอกวรวุฒิ ภัทรจิตภักดี หรือ ผู้กองเจมส์ วัย 31 ปี รองสารวัตรจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ที่เสียชีวิตอย่างเป็นปริศนาคารถเก๋ง จอดชิดขอบถนนริมถนนคลองชลประทาน ท้ายหมู่บ้านโคกแปะ ตำบลโคกสี อำเภอเมือง จังหวัดขอนแก่น เมื่อวันที่ 13 พฤษภาคมที่ผ่านมา โดยประตูรถถูกล็อกทุกด้าน และไม่ได้ติดเครื่องยนต์ไว้ สภาพศพส่งกลิ่นเหม็นคลุ้งบริเวณที่เกิดเหตุ

เมื่อตำรวจเข้าตรวจสอบ พบศพ ร้อยตำรวจเอกวรวุฒิ นอนหงายขึ้นอืดบนเบาะคนขับ สวมชุดธรรมดา โดยมีรอยกระสุนปืนขนาด 9 มิลลิเมตร ที่ขมับขวา 1 รู และพบปืนพกสั้นแบบออโตเมติก ขนาด 9 มิลลิเมตร ตกอยู่ใต้เบาะคนขับด้านขวา

ขณะที่ รองผู้กำกับการจราจร สภ.เมืองขอนแก่น ผู้บังคับบัญชาของผู้เสียชีวิต เปิดเผยว่า ผู้กองเจมส์ หายตัวไปตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม โดยไม่มาประชุมงานจราจร สภ.เมืองขอนแก่น และไม่รับโทรศัพท์ กระทั่งพบข้อมูลว่า ช่วงเช้าวันที่ 10 พฤษภาคม ผู้กองเจมส์ ไปพบพี่ชายซึ่งบวชเป็นพระสงฆ์ ที่วัดโพธิ์ศรีธารามโคกแปะ ตำบลโคกสี อำเภอเมืองขอนแก่น

ตำรวจภูธรเมืองไหม ตรวจสอบรถคันเกิดเหตุอีกครั้ง เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเร่งคลี่คลายคดี หลังแพทย์นิติเวชแจ้งผลเบื้องต้น รูกระสุนเข้าขมับขวาออกติ่งหูซ้าย จากนั้นไปฝังอยู่ที่ประตูด้านหลังซ้าย ส่วนปืนที่พบในที่เกิดเหตุเป็นของผู้กองเจมส์ โดยจากผลชันสูตร และหลักฐานที่พบ ตำรวจให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย

หลังสอบปากคำแฟนสาวผู้ตาย พบว่า ผู้กองเจมส์ มีปัญหาเรื่องหนี้สิน ล่าสุด แม้จะให้น้ำหนักไปที่การฆ่าตัวตาย แต่ตำรวจยังไม่ตัดประเด็นฆาตกรรมทิ้ง

หลังพิธีฌาปนกิจศพ ตำรวจภูธรเมืองไหมจะเรียกพ่อแม่ผู้กองเจมส์ มาสอบปากคำเพิ่มเติมอีกครั้ง

TAG : ผู้กองเจมส์ผู้กองเจมส์ เสียชีวิตตำรวจเสียชีวิตในรถตำรวจตายในรถตำรวจฆ่าตัวตาย