คลิปที่เกี่ยวข้อง

ชายวัยเกษียณใจร้อน! ชักปืนขู่กลางงานศพ เหตุไม่พอใจเปิดดนตรีเสียงดัง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ชายวัยเกษียณใจร้อน ชักปืนขู่กลางงานศพ เพราะไม่พอใจที่เปิดดนตรีเสียงดัง

นี่เป็นคลิปขณะตำรวจ สภ.วิเศษชัยชาญ เข้าควบคุมตัวชายอายุ 71 ปี ที่ไปก่อเหตุชักปืนขู่ญาติที่กำลังจัดเตรียมงานศพภายในศาลา วัดหลวงสุนทราราม อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง โดยอ้างว่าไม่พอใจที่เปิดเสียงดนตรีดังรบกวน ทั้ง ๆ ที่อยู่ในเขตเมือง และการเปิดดนตรีในงานศพไม่ใช่ประเพณีที่ปฏิบัติกัน

นายกิติศักดิ์ เจริญทรัพย์ อายุ 36 ปี ญาติผู้เสียชีวิตซึ่งเป็นผู้ประสบเหตุ เล่าว่า ในขณะที่กำลังจัดเตรียมงานอยู่ มีการเปิดเครื่องเสียงภายในงาน ผู้ก่อเหตุได้เดินขึ้นมาบนศาลาพร้อมกับถามหาช่างที่ดูแลเครื่องเสียง ตนคิดว่าเป็นญาติจึงไปตามมาให้ แต่ปรากฏว่าผู้ก่อเหตุซึ่งอยู่ในอาการมึนเมา ได้บอกว่าให้ปิดเครื่องเสียง เพราะเสียงดังรบกวน แต่ตนได้ปฏิเสธไป ทำให้ผู้ก่อเหตุไม่พอใจ ชักปืนออกมาจ่อที่ช่างดูแลเครื่องเสียง ตนพยายามเกลี้ยกล่อมและอาศัยจังหวะเผลอแย่งปืนออกมา ก่อนจะโทรแจ้งตำรวจ

ขณะที่ นายทัศนี บัวเลิศ อายุ 63 ปี ช่างที่ดูแลเครื่องเสียง บอกว่า ตั้งแต่ประกอบอาชีพมาไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้มาก่อน จึงรู้สึกตกใจเป็นอย่างมาก

เบื้องต้น ตำรวจได้ควบคุมตัวผู้ก่อเหตุ พร้อมตรวจยึดของกลางกระเป๋าสะพาย และปืนขนาด .22 พร้อมเครื่องกระสุน ก่อนแจ้งข้อหามีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนไว้ในครอบครอง และพกพาอาวุธปืนในที่สาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต

สำหรับดนตรีที่ใช้บรรเลงในงานศพ (งานอวมงคล) คือ วงปี่พาทย์นางหงส์ และวงปี่พาทย์มอญ ซึ่งได้รับรูปแบบมาตั้งแต่กรุงศรีอยุธยา โดยจะมีการจัดหมวดหมู่กลุ่มเพลงอย่างชัดเจน ไม่ปะปนกับงานมงคล ทำนองเพลงมีความไพเราะ เยือกเย็นระคนเศร้า จึงนิยมใช้บรรเลงในงานศพ

TAG : สนามข่าว 7 สีชักปืนขู่กลางงานศพชักปืนขู่กลางงานศพญาติเปิดเพลงเสียงดังในงานศพชักปืนขู่