คลิปที่เกี่ยวข้อง

วิสามัญฯ! พ่อค้ายาเสพติดว้าใต้ 2 ศพ ยึดยาบ้าได้ 5 ล้านเม็ด จ.เชียงราย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ตำรวจปราบปรามยาเสพติด วิสามัญผู้ร่วมขบวนการค้ายาเสพติดว้าใต้ 2 ศพ พร้อมยึดของกลางได้ 5 ล้านเม็ด

เมื่อเวลา 01.00 น. ของวันที่ 14 พฤษภาคมที่ผ่านมา ตำรวจกองบังคับการปราบปรามยาเสพติด 3 วิสามัญฆาตกรรมพ่อค้ายาเสพติด 2 คน ที่ขนยาเสพติดเข้ามาในพื้นที่จังหวัดเชียงราย

คนร้ายทั้ง 2 คน ได้ใช้รถกระบะสีขาวขนยาเสพติดจากอำเภอเชียงดาว บรรทุกในท้ายรถกระบะ และอำพรางสายตาเจ้าหน้าที่ด้วยผลผลิตทางการเกษตร ใช้เส้นทางอำเภอเชียงดาว-พร้าว-เวียงป่าเป้า เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุบนถนนทางหลวงชนบทหมายเลข 1150 ตำบลเวียง อำเภอเวียงป่าเป้า จังหวัดเชียงราย ตำรวจได้เข้าสกัดรถคันดังกล่าว แต่คนร้ายทั้ง 2 คน ได้ใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับตำรวจ

เมื่อสิ้นเสียงปืน ตำรวจเข้าตรวจสอบพบว่าคนร้ายทั้ง 2 คน เสียชีวิต ทราบชื่อต่อมา คือ นายคมสัน แซ่โง้ว อายุ 31 ปี และ นายสุรินทร์ แสงทรงเจริญ อายุ 23 ปี ทั้ง 2 คนเป็นชาวจังหวัดลำปาง พร้อมเข้ายึดของกลางเป็นอาวุธปืน 2 กระบอก ที่ใช้ยิงต่อสู้ตำรวจ และยาบ้าจำนวน 5 ล้านเม็ด และเฮโรอีนอีก 199 แท่ง

เบื้องต้น ตำรวจคาดว่ายาเสพติดล็อตนี้ น่าจะมาจากขบวนการยาเสพติดของกลุ่มว้าใต้ในรัฐฉาน ซึ่งมักใช้เส้นทางลำเลียงในพื้นที่เขตรอยต่อชายแดน ตรงข้ามเชียงใหม่และเชียงราย และน่าจะเกี่ยวข้องหรือเป็นกลุ่มเดียวกันกับขบวนการค้ายาเสพติดที่เคยถูกจับกุมได้ที่จังหวัดเชียงราย พร้อมของกลางยาบ้า 4 ล้านเม็ด และไอซ์ 149 กิโลกรัม เมื่อวันที่ 27 เมษายน 2560 ซึ่งในครั้งนั้นมีการไล่ล่าจับกุม และมีกล้องวงจรปิดสามารถบันทึกภาพเหตุการณ์ไว้ได้

TAG : สนามข่าว 7 สีวิสามัญพ่อค้ายาเสพติดจับพ่อค้ายาเสพติดจับพ่อค้ายาบ้าว้าใต้เครือข่ายว้าใต้