เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs ตอนหอยทอด ศรีราชา 1/3

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

คลิปย้อนหลังรายการ "เชฟทัวร์ ครัวติดดิน Street Chefs" วันอังคารที่ 15 พฤษภาคม 2561 เชฟ ทอมมี่ แทงค์ และ หนุ่ม อนุวัต พาคุณผู้ชมมา “อร่อยติดหมวก” กันถึงชายทะเลบางทราย จังหวัดชลบุรี ในครั้งนี้ทั้งคู่ต้องหาสุดยอดร้านอาหารริมทางหรือที่เรียกกันแบบสากลว่า สตรีทฟู้ด

งานนี้เชฟทอมมี่ไม่รอช้าขอพา หนุ่ม อนุวัต ไปที่ร้าน หอยทอดแม่ตุ่ย โดย คุณแต เจ้าของร้านคนปัจจุบัน ซึ่งเป็นรุ่นที่สามรับช่วงต่อจาก แม่ตุ่ย โดยหอยทอดร้านนี้สืบทอดมาตั้งแต่รุ่นยาย สมัยที่ต้องหาบเร่ไปขายตามงานต่าง ๆ พอมาถึงยุคของคุณแตก็ได้มีการปรับสูตรอีกครั้งจนอร่อยและเป็นที่พูดถึงกันทั่วชุมชน และไม่ว่าจะมีการจัดงานที่ไหน ใกล้ไกลก็จะถูกเชิญไปออกร้านจนได้ฉายา ทีมงานตะหลิวคู่หอยทอดแม่ตุ่ย เชฟทอมมี่ และหนุ่ม อนุวัตได้ฟังแบบนี้แล้วเลยขอเข้าครัวเป็นลูกมือของคุณแต พร้อมชมวิธีการทำซึ่งบอกได้เลยว่าคุณแตไม่ห่วงสูตรแต่อย่างใด

ความสนุกยังไม่หมดเพียงเท่านี้ หลังจากพาไปชิมร้านริมทางแล้ว เชฟทอมมี่จึงได้คิดเมนูพิเศษขึ้นมานั่นก็คือ ข้าวต้มทะเลแตก แต่จะทะเลแตกขนาดไหน หนุ่ม อนุวัต กว่าจะหาวัตถุดิบเพื่อทำเมนูนี้ได้ยากเย็นขนาดไหน

TAG : เชฟทัวร์ ครัวติดดิน STREET CHEFSเชฟทัวร์ ครัวติดดินSTREET CHEFSเชฟทัวร์ ครัวติดดิน 15 พฤษภาคม 2561เชฟทัวร์ ครัวติดดิน 15 พค 61หอยทอดหอยทอดแม่ตุ่ย