คลิปที่เกี่ยวข้อง

ผวา! เพื่อนบ้านเมาขว้างขวดใส่หลังคาบ้านนับ 10 ครั้ง แจ้งตำรวจแต่ไม่ถูกดำเนินคดี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ชาวบ้านในชุมชนแห่งหนึ่งที่จังหวัดนนทบุรี วอนขอให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ หลังถูกเพื่อนบ้านที่เมาสุราแล้วอาละวาด ใช้ขวดขว้างใส่หลังคาบ้านจนเสียหายมาแล้วนับ 10 ครั้ง ไปแจ้งความแล้ว แต่ก็ยังไม่ถูกดำเนินคดี ไปติดตามกับคุณไพศาล รัตนบรรเทิง

คุณยายพยุง อายุ 70 ปี เปิดใจทั้งน้ำตา และมือไม้สั่นด้วยความกลัว เพราะต้องอยู่อย่างหวาดระแวง กลางคืนก็นอนไม่หลับ เพราะกลัวเพื่อนบ้านที่อาศัยอยู่ข้าง ๆ จะใช้มีดเข้ามาทำร้าย และขว้างขวดเบียร์ใส่หน้าต่าง หลังคา จนแตกเสียหาย อย่างที่เคยเกิดขึ้นมาแล้วหลายครั้ง

หลานสาวคุณยายพยุง ยังเล่าอีกว่า อาศัยอยู่ในชุมชนลุ่มเจ้าพระยา อำเภอบางกรวย จังหวัดนนทบุรี มานานเกือบ 30 ปี โดยที่บ้านเป็นร้านขายของชำ จนกระทั่งเมื่อปีที่ผ่านมามีคนมาเช่าบ้านอยู่ตรงกันข้าม เป็นหญิงสาว อายุ 45 ปี ระยะแรกก็พูดคุยดีต่อกัน แต่พอเพื่อนบ้านคนดังกล่าวดื่มสุรา ก็จะมีอาการฉุนเฉียว เอะอะโวยวาย ใช้ขวดเบียร์ปาใส่หน้าต่างและหลังคาบ้านของตน จนแตกเสียหาย แม้เคยแจ้งความไว้ที่ สภ.บางกรวย แล้วถึง 6 ครั้ง แต่ก็ยังไม่ถูกดำเนินคดี

ด้านผู้นำชุมชนลุ่มเจ้าพระยา วอนญาติผู้ก่อเหตุและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแล เพราะเกรงว่าอาจจะทำร้ายคนอื่น ๆ ในหมู่บ้าน และหาทางที่จะย้ายออกไปจากชุมชนแห่งนี้

ขณะที่ วันนี้ทีมข่าวพยามติดต่อไปยังบ้านที่ก่อเหตุ แต่พบว่าเธอเก็บตัวเงียบอยู่ในบ้านกับสุนัข โดยไม่ได้ออกมาชี้แจงใด ๆ ส่วนการดำเนินคดีตำรวจระบุว่า หลังผู้เสียหายเข้าแจ้งความ ได้เชิญผู้ก่อเหตุมาสอบปากคำ พร้อมส่งตัวไปตรวจสภาพจิต ซึ่งจะทราบผลภายในเดือนนี้

เบื้องต้นตำรวจเตรียมแจ้งข้อหาทำให้ผู้อื่นเสียทรัพย์ และก่อความเดือดร้อนรำคาญ ซึ่งจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 6,000 บาท

TAG : เพื่อนบ้านปาขวดใส่หลังคาปาขวดใส่หลังคาเพื่อนบ้านปาขวด