คลิปที่เกี่ยวข้อง

นายกฯ ขอบคุณประชาชนหนุนนั่งเก้าอี้ต่อ ยันไม่ตัดสินใจอนาคตทางการเมืองในขณะนี้

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - นายกรัฐมนตรี ขอบคุณหลังผลสำรวจความเห็นประชาชนส่วนใหญ่สนับสนุนให้เป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป แต่ยืนยันยังไม่ตัดสินใจอนาคตทางการเมืองในขณะนี้

โดย นายกรัฐมนตรี ให้ความเห็นหลังผลการสำรวจความเห็นของประชาชน นิด้าโพล สนับสนุนเป็นนายกรัฐมนตรีต่อไป พร้อมบอกตอนนี้ยังไม่ตัดสินใจ และไม่หวังให้ใครมาสนับสนุนด้วย

ทั้งนี้ ยืนยันว่า คสช.จะยังไม่ปลดล็อกเพื่อให้พรรคดำเนินกิจกรรมในขณะนี้ เพราะต้องดำเนินการทีละขั้นตอน จนมั่นใจว่าบ้านเมืองไม่มีปัญหา และสามารถจัดการเลือกตั้งที่ได้ สส. และรัฐบาลที่มีธรรมาภิบาล สานต่องานปฏิรูปประเทศก่อน
               
ด้าน พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี บอกเหตุผลที่ประชาชนสนับสนุน เป็นเพราะนายกรัฐมนตรีมีผลงานเป็นที่ประจักษ์ แต่จะเป็นต่อหรือไม่ขึ้นอยู่กับ พลเอกประยุทธ์ ตัดสินใจ พร้อมยืนยันจนถึงขณะนี้ ยังไม่มีปัจจัยที่ทำให้การเลือกตั้งเดือนกุมภาพันธ์ต้องเลื่อนออกไป
              
สำหรับข้อเสนอให้ พรรคประชาธิปัตย์ ใช้โมเดลมาเลเซีย ด้วยการชู นายชวน หลีกภัย ที่ปรึกษาหัวหน้าพรรคเป็นลำดับที่ 1 ในรายชื่อเสนอเป็นนายกรัฐมนตรีในการเลือกตั้งครั้งหน้า เรื่องนี้ นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ยืนยันในพรรคไม่มีใครพูดเรื่องนี้ และ นายชวน ปฏิเสธรับตำแหน่งมาตลอด ทั้งนี้เมื่อมีการประชุมเลือกหัวหน้าและกรรมการบริหารชุดใหม่ โดยมารยาท หัวหน้าพรรคจะอยู่ในบัญชีนายกรัฐมนตรีลำดับที่ 1
              
ส่วน นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ รองหัวหน้าพรรค มั่นใจว่า นายอภิสิทธิ์ จะได้รับเลือกเป็นหัวหน้าพรรคอีก และจะเป็นลำดับที่ 1 ในการเสนอชื่อชิงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี ขณะที่ นายชวน จะอยู่ใน 3 รายชื่อเช่นกัน เพราะถือเป็นผู้มีศักยภาพ

TAG : นายกรัฐมนตรีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชาเลือกตั้งพรรคประชาธิปัตย์อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะชวน หลีกภัย