คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตำรวจเร่งสอบสวนหาคนร้ายยิง M79 ใส่ฐานทหารยะลา บาดเจ็บ 2 นาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจเร่งสอบสวนหาสาเหตุ คนร้ายใช้ปืนเอ็ม 79 ยิงถล่มใส่ฐานทหาร มีทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย ที่จังหวัดยะลา ยังไม่สรุปสาเหตุมาจากกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

เช้าวันนี้ นายชัยชนะ กฤตยานาถ นายอำเภอยะหา จังหวัดยะลา พร้อมเจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ และชุดอีโอดี นำกำลังเข้าตรวจสอบที่ตั้งฐานทหาร ริมถนนสายบ้านเนียง-ยะหา บ้านลีมาปูโระ หมู่ 3 ตำบลบาโงยซิแน พบร่องรอยระเบิดเอ็ม 79 และคราบเลือด บริเวณหลังคากระท่อม พบทะลุเป็นช่องโหว่ จึงเก็บชิ้นส่วนระเบิดไว้เป็นหลักฐาน ส่วนผู้บาดเจ็บ คือ อาสาสมัครทหารพราน แตน ทองมาก กับอาสาสมัครทหารพราน ฟาริด แวซู เจ้าหน้าที่นำส่งโรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราชยะหา แล้ว
              
สอบสวนทราบว่า หลังจากทหาร 2 นาย ออกจากการเข้าเวรยาม กลับไปพักผ่อนที่กระท่อม ซึ่งอยู่ด้านหลังฐานปฏิบัติการ มีเสียงปืนดังขึ้นไล่เลี่ยกัน 2 นัด ก่อนที่กระสุนปืนจะตกบนหลังคา และเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ทหาร 2 นาย ได้รับบาดเจ็บ เจ้าหน้าที่จึงได้ยิงตอบโต้คนร้ายตามยุทธวิธี

นอกจากนี้ คนร้ายยังใช้ปืนเอ็ม 79 ยิงใส่ สภ.กรงปินัง และฐานทหารบ้านลือมุ หมู่ 8 ตำบลกรงปินัง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บหรือเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิต
             
พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งการให้ พลตำรวจโทรณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 เร่งสืบสวนสอบสวนขยายผลในเรื่องนี้ เบื้องต้นยังไม่ระบุว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มเดิมที่เคลื่อนไหวในพื้นที่ หรือเป็นกลุ่มใหม่ แม้พฤติกรรมการก่อเหตุจะแตกต่างจากเหตุความไม่สงบที่ผ่านมา มองว่าเป็นการพัฒนาการก่อเหตุของกลุ่มผู้ไม่หวังดี ซึ่งเจ้าหน้าที่จะต้องรู้เท่าทันคนร้าย เพื่อป้องกันและระงับยับยั้ง ส่วนการจับกุมผู้ก่อเหตุจะต้องบูรณาการทำงานของทุกฝ่ายร่วมกัน ทั้งทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง

TAG : ความไม่สงบชายแดนใต้ชายแดนใต้สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ยิงเอ็ม 79 ใส่ฐานทหารเอ็ม79