คลิปที่เกี่ยวข้อง

ฤทธิ์พายุฤดูร้อนถล่ม! โรงเรียน จ.บุรีรัมย์ เสียหายหนัก ต้องปิดเรียน 3 วัน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - พายุฤดูร้อนถล่มจังหวัดบุรีรัมย์ พัดหอประชุมโรงเรียนพังเสียหายเกือบทั้งหลัง ต้องประกาศปิดเรียน 3 วัน

นี่เป็นสภาพความเสียหาย หลังพายุพัดกระหน่ำจังหวัดบุรีรัมย์ พัดหอประชุมและอาคารเอนกประสงค์ของโรงเรียนบ้านคูขาด อำเภอสตึก พังเสียหายเกือบทั้งหลัง ขณะที่หลังคาของอาคารเรียนเสียหายบางส่วน เสาส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ต เสาไฟฟ้าหักโค่น ต้นสนอายุกว่า 100 ปี ถูกลมพัดโค่นทับศาลาที่พักหน้าอาคารเรียน และขวางทางเดินตามจุดต่าง ๆ ด้วย 

ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านคูขาด บอกว่า พายุครั้งนี้รุนแรงมากที่สุด ทำให้โรงเรียนเสียหายหนัก มูลค่า ไม่ต่ำกว่า 500,000 บาท ตอนนี้กำลังสำรวจความเสียหายทั้งหมดเสนอไปที่สำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาบุรีรัมย์ เขต 4 เพื่อของบประมาณซ่อมแซมโรงเรียนอย่างเร่งด่วน เบื้องต้นจึงประกาศปิดเรียน 3 วัน เพื่อความปลอดภัยของนักเรียน และจะเร่งเคลียร์พื้นที่ โดยจะเปิดเรียนในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

พื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอกันทรวิชัย จังหวัดมหาสารคาม ก็ได้รับความเสียหายจากพายุพัดถล่ม พบบ้านประชาชนเสียหาย 146 หลัง มีต้นไม้ล้มจำนวนมาก พายุยังได้พัดโกดังเก็บรถพังถล่มลงมาทับรถเกี่ยวข้าว รถไถนา และรถยนต์อีกหลายคัน เสียหายมูลค่านับล้านบาท

ขณะที่ บ้านของ นางจันทร์เพ็ญ สุวรรณเพ็ง ได้พังถล่มลงมาทั้งหลัง โชคดีไม่มีใครได้รับอันตราย นางจันทร์เพ็ญ เล่าว่า เข้าไปนอนอยู่ในบ้านที่ลูก ๆ เพิ่งสร้างเสร็จ และเพิ่งขึ้นบ้านใหม่ไปเมื่อวานนี้ ระหว่างนั้นเกิดพายุพัดเข้ามาอย่างรุนแรง จึงเข้าไปหลบอยู่กลางบ้าน จู่ ๆ หลังคาก็ทรุดลงมา โชคดีที่มีเตียงนอนคานไว้ หลังคาจึงไม่พังทับตัวเธอ เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อช่วยเหลือประชาชนที่เดือดร้อนต่อไป

ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เกิดฝนตกหนักและมีลมกระโชกแรง ทำให้ต้นไม้ใหญ่และเสาไฟฟ้าแรงสูง 8 ต้น หักล้มขวางถนนคู่ขนานมิตรภาพสายเก่า หน้าโรงเรียนท่าเลื่อน โดยเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเร่งเข้าตัดกระแสไฟ พร้อมซ่อมแซมแก้ไขให้ชาวบ้านได้มีไฟฟ้าใช้โดยด่วน 

ขณะที่พายุได้พัดบ้านประชาชนใน 4 ตำบลของอำเภอประทาย ได้รับความเสียหายไม่ต่ำกว่า 50 หลังคาเรือน ประชาชนต่างได้รับความเดือดร้อน จึงอยากวอนให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ

TAG : พายุถล่มพายุพัดหลังคาโรงเรียนพายุพัดถล่มพายุฤดูร้อนพายุฤดูร้อนพัดถล่มบุรีรัมย์