คลิปที่เกี่ยวข้อง

วิน จยย.เลือดร้อน! เตะหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ ไม่พอใจถูกด่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - มีคลิปที่กระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวเมืองพัทยา เมื่อคนขี่จักรยานยนต์รับจ้างเตะหน้านักท่องเที่ยวต่างชาติ เหตุไม่พอใจที่ถูกด่า

คลิปนี้ถูกโพสต์ ในเพจเฟซบุ๊ก รู้ยัง-พัทยา เป็นเหตุการณ์ขณะที่นักท่องเที่ยวต่างชาติคนหนึ่ง กำลังพยายามจะยกรถจักรยานยนต์ ซึ่งถูกตำรวจล็อกล้อเอาไว้ เนื่องจากจอดรถในที่ห้ามจอด ระหว่างนั้นก็มีชายคนขี่รถจักรยานยนต์รับจ้างเข้าไปเตะเข้าที่หน้านักท่องเที่ยวต่างชาติคนดังกล่าวอย่างเต็มแรง ก่อนที่จะมีคนห้ามไว้

หลังคลิปนี้ถูกเผยแพร่ออกไปก็มีผู้คนเข้ามาแสดงความเห็นจำนวนมาก โดยตำหนิคนขี่จักรยานยนต์รับจ้างที่ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น เนื่องจากกระทบต่อภาพลักษณ์การท่องเที่ยวที่ปัจจุบันก็ค่อนข้างซบเซาอยู่แล้ว

ล่าสุด ตำรวจ สภ.เมืองพัทยา คุมตัว นายสุนทร แสงคำ ผู้ก่อเหตุในคลิปดังกล่าวมาสอบปากคำ ซึ่งให้การว่าเห็นตำรวจจับชายชาวต่างชาติคนดังกล่าว และเขียนใบสั่งให้ไปเสียค่าปรับที่ สภ.เมืองพัทยา เนื่องจากจอดรถในที่ห้ามจอด แต่ปรากฏว่านักท่องเที่ยวแสดงความไม่พอใจและพยายามที่จะยกรถหนี และมีปากเสียงกับเจ้าหน้าที่ ตนเองจึงเข้าไปช่วยห้ามปราม แต่กลับถูกด่าด้วยคำหยาบคาย ด้วยความโมโหจึงเดินเข้าเตะเข้าที่ใบหน้าชาวต่างชาติ ซึ่งยอมรับว่าทำผิดจริงที่ไปทำร้ายชาวต่างชาติก่อน ทั้งที่ไม่รู้จักกัน เพียงเพราะอารมณ์ร้อนเท่านั้น

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาทำร้ายร่างกายผู้อื่นกับนายสุนทร ส่วนชาวต่างชาติคนดังกล่าว แจ้งต่อเจ้าหน้าที่ว่าไม่เอาเรื่องที่ถูกทำร้าย โดยพูดเพียงว่าต้องการจะกลับบ้านที่ประเทศเยอรมันให้เร็วที่สุด

ขอบคุณภาพจาก : Facebook รู้ยัง-พัทยา

TAG : เตะหน้านักท่องเที่ยววินเตะหน้านักท่องเที่ยววินจักรยานยนต์เตะหน้านักท่องเที่ยว