คลิปที่เกี่ยวข้อง

ตร.ท่องเที่ยว พบหญิงไทย 300 คน ถูกสวมรอยจดทะเบียนสมรสกับชาวอินเดีย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจท่องเที่ยว พบหญิงไทย 300 คน ถูกใช้เอกสารทางราชการจดทะเบียนสมรสกับชาวอินเดีย เพื่ออยู่ในประเทศไทย ขณะเดียวกันก็ส่งกำลังบุกค้นบริษัทรถทัวร์ลอบขนชาวโรฮีนจา

พลตำรวจตรีสุรเชษฐ์ หักพาล รองผู้บัญชาการตำรวจท่องเที่ยว กล่าวว่า พบชาวอินเดีย 300 คน ลักลอบใช้เอกสารทางราชการของหญิงไทย 300 คน ไปจดทะเบียนสมรส เพื่ออยู่และทำมาหากินในประเทศไทย โดยที่หญิงไทยไม่มีโอกาสรับรู้ จนกระทั่งไปจดทะเบียนสมรส จึงพบว่าจดทะเบียนซ้อน
              
ล่าสุดได้จับกุมชาวอินเดียแล้วบางส่วน โดยชาวอินเดียเหล่านี้จะพักพิงอยู่ในพื้นที่จังหวัดสระบุรี นอกจากนี้ยังพบหญิงชาวอุซเบกิสถานลักลอบเข้ามาค้าประเวณี โดยควบคุมตัวได้ 29 คน ถูกหลอกมาค้ามนุษย์ และเตรียมเพิกถอนวีซ่าและผลักดันกลับประเทศ
               
ขณะที่ช่วงบ่ายวันนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจท่องเที่ยวนำกำลังบุกเข้าค้นอู่จอดรถโดยสารบริษัทแห่งหนึ่ง ย่านพุทธมณฑลสาย 2 หลังพบว่ามีการดัดแปลงช่องเก็บของภายในรถให้เป็นห้อง เพื่อนำชาวโรฮีนจาไปส่งให้กับนายหน้า ข้ามไปยังประเทศมาเลเซีย
               
โดยตำรวจท่องเที่ยว และกรมการขนส่งทางบก ได้นำคนขับรถโดยสารกว่า 30 คน มาลงบันทึกและตรวจปัสสาวะ ก่อนที่จะกระจายกำลังตรวจค้นรถบัสโดยสารสองชั้น พบว่าแต่ละรุ่น แต่ละยี่ห้อ มีขนาดแตกต่างกัน แต่แทบทุกคันมีห้องเก็บสัมภาระและห้องที่ใช้สำหรับพัก ผิดเงื่อนไขของกรมการขนส่งทางบก โดยมองว่าช่องทางดังกล่าวอาจเป็นที่หลบซ่อนของกลุ่มชาวโรฮีนจา

TAG : ลักลอบใช้เอกสารราชการเอกสารราชการค้นบริษัทรถทัวร์ค้าประเวณีจดทะเบียนซ้อนชาวโรฮีนจาดัดแปลงรถโดยสารสวมรอยจดทะเบียนสมรสอินเดีย