คลิปที่เกี่ยวข้อง

ยึดรถหรูเครือข่าย เมจิก สกิน หลังจอดทิ้งไว้ร้านอาบอบนวด / สันธนะ ยันไม่กังวลถูกเสนอชื่อถอดยศ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ตำรวจยึดรถหรูของผู้ต้องหาเครือ "เมจิก สกิน" ถูกนำไปจอดทิ้ง หลังมีข่าวเตรียมดำเนินคดีฟอกเงินกับผู้ที่เกี่ยวข้องกับการยักย้ายทรัพย์สินของผู้ต้องหาที่เป็นเจ้าของบริษัท

พลตำรวจเอกวิระชัย ทรงเมตตา รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เข้าตรวจสอบรถยนต์หรูยี่ห้อพอร์ช ทะเบียนป้ายแดง น-8886 กรุงเทพมหานคร ซึ่งพบหลักฐานเป็นนามบัตร, สมุดบัญชีเงินฝาก รวมถึงแผนการทำตลาดของบริษัทเมจิก สกิน ของ นายอภิวัส พงศ์พัฒนะกุล หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกออกหมายเรียกคดีร่วมกันฉ้อโกงประชาชน โดยรถคันดังกล่าวถูกจอดเสียบกุญแจทิ้งไว้ที่ลานจอดรถของสถานอาบอบนวด ย่านอรุณอมรินทร์ ตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ยึดรถและเอกสารที่พบไว้ตรวจสอบขยายผล

จากนั้น ได้เข้าตรวจค้น บริษัท ฮานิวโคเรีย จำกัด ภายในซอยอรุณอมรินทร์ 53 ซึ่งตำรวจมีข้อมูลว่าเป็นสถานที่ผลิตเครื่องสำอางในเครือเมจิก สกิน พบวัตถุดิบและเครื่องจักรที่ใช้ผลิต โดยกรรมการของบริษัทชี้แจงว่าปกติแล้วจะรับจ้างผลิตเนื้อครีมให้กับผู้ว่าจ้าง รวมทั้งขายส่งทั่วไป เมื่อปีที่แล้วมีเซลของบริษัท เมจิก สกิน ติดต่อขอซื้อเนื้อครีมสำเร็จรูป จำนวน 3 ตัน ไปติดตราสินค้าทดลองจำหน่ายแล้วได้ผลดี จึงทำสัญญาว่าจ้างให้ผลิตเนื้อครีมให้ แต่บริษัทตรวจพบว่าการแสดงรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ไม่ตรงกับที่ขออนุญาตกับทาง อย. จึงยังไม่ทันได้ผลิตให้ ขณะที่กรรมการบริษัทอีกราย ยืนยันว่าผู้ที่มาติดต่อว่าจ้างไม่เคยแสดงตัวว่าเป็นบริษัท เมจิก สกิน มาก่อน

หลังการตรวจสอบ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ยืนยันว่าพบหลักฐานการรับจ้างผลิตสินค้าในเครือเมจิก สกิน ส่วนที่บริษัทออกมาปฏิเสธก็เป็นสิทธิ์ที่ทำได้ เบื้องต้นได้แจ้งผู้บริหารให้ไปให้ปากคำ พร้อมกับแจ้งข้อหาโฆษณาคุณภาพสินค้าเกินจริง

กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. ญาติของ นางสาวพิมลวรรณ หมอนอิง ซึ่งเสียชีวิตจากการบริโภคผลิตภัณฑ์ลดความอ้วนยี่ห้อลีน ได้เข้าแจ้งความให้ตำรวจดำเนินคดีกับเจ้าของบริษัท หรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง หลังแพทย์ระบุว่าสาเหตุการเสียชีวิตเกิดจากสารเคมีที่เป็นส่วนผสม ทั้งนี้ยืนยันว่าต้องการดำเนินคดี เพื่อไม่ให้มีผู้ตกเป็นเหยื่อของผลิตภัณฑ์ที่ไม่ได้คุณภาพ ไม่ใช่เพื่อเรียกร้องเงินชดเชยแต่อย่างใด

ความคืบหน้าการพิจารณาถอดยศ พันตำรวจโทสันธนะ ประยูรรัตน์ ผู้ต้องหาคดีร่วมกันกรรโชกทรัพย์ผู้ค้าในตลาดใหม่ดอนเมือง พลตำรวจเอกรุ่งโรจน์ แสงคร้าม รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบพฤติกรรมที่ส่งผลทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้รับความเสื่อมเสีย เบื้องต้นพบพฤติกรรมที่เข้าข่ายเป็นเหตุให้ถอดยศอย่างน้อย 7 ข้อ อยู่ระหว่างการเร่งรวบรวมเพิ่มเติม เพื่อทำเรื่องเสนอขอถอดยศ ซึ่งสามารถดำเนินการได้ทันที โดยไม่ต้องรอให้คดีสิ้นสุด

ด้าน พันตำรวจโทสันธนะ เปิดเผยว่า ไม่ได้รู้สึกกังวลหรือน้อยใจที่ถูกเสนอชื่อถอดยศ เนื่องจากเตรียมตัวไว้แล้ว อย่างไรก็ตาม ขอศึกษาข้อกฎหมายให้ชัดเจน เพื่อจะไปร้องขอความเป็นธรรมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ส่วนการรวบรวมหลักฐานเพื่อเอาผิดตำรวจยศนายพล 3 นาย ฐานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ คาดว่าจะแล้วเสร็จในเร็ว ๆ นี้

TAG : เมจิกสกินMEZZO เมโส หน้าใสApple slimSlim milkSnow milkชิโนบิตรีชฎาสินค้าไม่มี อยจับอาหารเสริมอาหารเสริมไม่มี อยสันธนะ ประยูรรัตน์ตลาดใหม่ดอนเมืองสันธนะ