คลิปที่เกี่ยวข้อง

ประมูลทุเรียนสามชัยกาฬสินธุ์ จำนวน 5 ลูก ราคาครึ่งแสน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - จังหวัดกาฬสินธุ์ เปิดประมูลทุเรียนสามชัยกาฬสินธุ์ หนึ่งในสินค้าผลไม้ผู้ผลิตปลอดโรค ผู้บริโภคปลอดภัย ไม่เป็นอันตรายต่อสิ่งแวดล้อมจำนวน 5 ลูก ราคาครึ่งแสน

นายไกรสร กองฉลาด ผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ พร้อมด้วยส่วนราชการภาครัฐ เอกชน และประชาชนชาวกาฬสินธุ์ ร่วมกันเปิดโครงการ Kalasin Green Market ภายในงานมีการนำเอาผลไม้ปลอดภัยที่ปลูกในพื้นที่มาวางจำหน่าย ทั้งทุเรียน เงาะ มะม่วง และฝรั่ง นอกจากนี้ยังมีพืชผักต่าง ๆ ในพื้นที่โครงการพัฒนาแก้มลิงหนองเลิงเปือยอันเนื่องมาจากพระราชดำริ
         
สำหรับไฮไลท์ของงาน มีการนำเอาทุเรียนสามชัยจำนวน 100 ลูก มาวางจำหน่าย ซึ่งใช้เวลาไม่นานนัก มีผู้จองและซื้อเกลี้ยงในพริบตา เนื่องจากเป็นทุเรียนพันธุ์ใหม่ มีรสชาติอร่อย เนื้อนอกกรอบ เนื้อในนุ่ม เม็ดเล็ก เนื้อมาก และกลิ่นไม่ฉุนมากนัก พร้อมทั้งเปิดประมูลทุเรียนสามชัยกาฬสินธุ์ จำนวน 5 ลูก ซึ่งหนึ่งในนั้นเป็นทุเรียนผลผลิตลูกแรกที่ปลูกขึ้นในพื้นที่จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อนำรายได้สมทบเข้ากองทุนช่วยเหลือครอบครัวยากจนในโครงการกาฬสินธุ์แฮปปี้เนส โมเดล คนกาฬสินธุ์ ไม่ทิ้งใครไว้ข้างหลัง ซึ่งได้รับความสนใจจากส่วนราชการและประชาชนที่เข้ามาร่วมงานจำนวนมาก ปรากฏว่า รวมผลการประมูลทุเรียนสามชัยกาฬสินธุ์ 5 ลูก เป็นเงินทั้งสิ้น 49,800 บาท

TAG : ประมูลทุเรียนสามชัยกาฬสินธุ์ประมูลทุเรียนทุเรียนพันธุ์ใหม่ประมูลทุเรียนสามชัยทุเรียนกาฬสินธุ์โครงการ kalasin Green Marketทุเรียนสามชัย