คลิปที่เกี่ยวข้อง

รถ จยย.พุ่มพวง เร่ขายอาหารสดถึงหน้าบ้าน ช่วยลูกค้าลดต้นทุน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - คนเราถ้าไม่งอมืองอเท้าก็ทำได้ทุกอย่าง เหมือนกับสามีภรรยาที่จังหวัดสุรินทร์ ว่างจากทำนาก็ไปซื้อของสดมาแยกถุง ใส่ตะกร้าเร่ขายไปตามชุมชนต่าง ๆ นอกจากมีรายได้เพิ่มแล้ว ยังช่วยชาวบ้านลดต้นทุน ไม่ต้องเสียเวลา เสียค่าเดินทางไปตลาดด้วย

ทุก ๆ เช้า นางศิริพร ไข่มุก อายุ 47 ปี จะขี่รถจักรยานยนต์บรรทุกของสด มีทั้งแตงกวา มะเขือ พริกขี้หนู ปลาทู ผลไม้ หรือแม้แต่ขนม แต่ที่ขาดไม่ได้เลยก็คือมะละกอ สำหรับทำส้มตำ เร่ขายไปตามชุมชนต่าง ๆ ในอำเภอศรีขรภูมิ จังหวัดสุรินทร์ โดยแยกกันไปคนละเส้นทางกับสามี

เธอมักแวะไปที่บ้านสวาย ตำบลตรึม อำเภอศรีขรภูมิ ซึ่งตลาดอยู่ไม่ไกล ชาวบ้านที่นี่จึงสะดวกที่จะไปตลาด รถจักรยานยนต์ขายอาหารสด หรือรถจักรยานยนต์พุ่มพวง จะเอื้อประโยชน์กับชาวบ้านที่นี่ เพราะทุ่นทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย

นางศิริพรกับสามี ใช้เวลาว่างจากทำนา 20 ไร่ ลงทุนไปซื้ออาหารสดจากตลาดในตัวอำเภอศรีขรภูมิ วันละ 6,000 บาท นำมาแบ่งใส่ถุงแยกขาย มีรายได้เฉลี่ยวันละ 300-500 บาทต่อคน เพียงพอสำหรับรายจ่ายประจำวัน ทั้งค่ากิน และค่าขนมลูก ๆ ไปโรงเรียน

จุดขายของสองสามีภรรยาก็คือ เวลาไปตามชุมชนต่าง ๆ ก็จะบีบแตรเสียงดัง ๆ ปากก็ตะโกนว่า "กับข้าวมาแล้วจ้า กับข้าวมาแล้วจ้า" พอชาวบ้านได้ยินก็จะออกมาเลือกซื้อกับข้าวกับปลากัน

TAG : รถพุ่มพวงรถจักรยานยนต์พุ่มพวงรถจักรยานยนต์เร่ขายของรถเร่ขายของรถขายของ