คลิปที่เกี่ยวข้อง

เปิดปฏิบัติการ ดับผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุง จับผู้ต้องหา ยึดของกลางเพียบ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เช้ามืดวานนี้ (17 พ.ค.61) ตำรวจภูธรภาค 9 สนธิกำลังหลายฝ่าย เข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักผู้มีอิทธิพล รวม 17 เป้าหมายในจังหวัดพัทลุง ภายใต้ชื่อยุทธการ "ดับผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุง" สามารถจับผู้ต้องหา และยึดของกลางได้หลายรายการ

ตำรวจและทหารนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นางจุรีย์ ราชเล็ก อายุ 59 ปี ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 14 ตำบลโคกม่วง อำเภอเข้าชัยสน จังหวัดพัทลุง หนึ่งในเป้าหมาย 17 จุด ภารกิจกวาดล้างผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดพัทลุง ภายใต้ชื่อยุทธการ "ดับผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุง"

ตรวจค้นภายในบ้านพักพบปืนขนาด 9 มม. 2 กระบอก ไม่มีทะเบียน 1 กระบอก ปืนลูกซองยาวออโตเมติก 1 กระบอก ปืนขนาด .38 1 กระบอก ปืนพกสั้นแบบไทยประดิษฐ์ 1 กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนมาก ตำรวจยึดไปตรวจสอบ

ส่วนอีกจุดตำรวจเข้าตรวจค้นบ้านพักของ นายนิยม นิ่มดวง อายุ 53 ปี ผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ตำบลบ้านนาปะขอ อำเภอบางแก้ว แต่ไม่เจอเป้าหมายที่ตำรวจต้องการ มีเพียงภรรยาและลูกสาวอยู่ภายในบ้านพัก ตรวจค้นพบปืนพกสั้นขนาด 9 มม. 1 กระบอก ปืนพกสั้นขนาด .38 2 กระบอก ปืนยาวลูกกรด ขนาด .22 1 กระบอก และกระสุนปืนหลายขนาดจำนวนมาก

ภายในรั้วบ้านเดียวกัน ตำรวจนำกำลังเข้าตรวจค้นบ้านของ นายคุณากร นิ่มดวง อายุ 26 ปี ซึ่งเป็นลูกชายของนายนิยม ตรวจค้นพบอุปกรณ์เสพยาไอซ์

ขณะที่ ตำรวจกำลังตรวจค้นบริเวณโดยรอบภายในรั้วบ้านของนายนิยม น.ส.นิภาพร ชุมวงษ์ อายุ 42 ปี แม่บ้านทำความสะอาดบ้าน ซึ่งพักอยู่อีกหลังไม่ห่างกัน พยายามทำลายของกลางซึ่งเป็นยาไอซ์ แต่ตำรวจเข้าตรวจสอบได้ทัน เธออ้างว่าเป็นขยะ แต่สุดท้ายต้องจำนนด้วยหลักฐาน

การนำกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักของผู้มีอิทธิพลในพื้นที่จังหวัดพัทลุงทั้ง 17 จุดครั้งนี้ สามารถตรวจยึดปืนและเครื่องกระสุนได้จำนวนมาก พร้อมผู้ต้องหาไม่ต่ำกว่า 10 ราย บุหรี่หนีภาษี 130 ซอง ยาเสพติดจำนวนหนึ่ง และอายัดรถยนต์ไว้อีก 2 คัน

การสนธิกำลังตรวจค้นครั้งนี้ เนื่องจากที่ผ่านมาเกิดเหตุสะเทือนขวัญ และคดีอุกฉกรรจ์อย่างต่อเนื่องในจังหวัดพัทลุง โดยส่วนใหญ่ผู้ก่อเหตุหรือผู้บงการเป็นผู้มีอิทธิพล และมักใช้อาวุธสงครามเข้าก่อเหตุรุนแรง หลังจากนี้จะมีการส่งชุดปฏิบัติการเพื่อตรวจค้นปราบปรามอย่างต่อเนื่อง เพื่อลดปัญหาอาชญากรรมในพื้นที่

TAG : ค้นบ้านพักผู้มีอิทธิพลบ้านพักผู้มีอิทธิพล พัทลุงยุทธการดับผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุงผู้มีอิทธิพลเมืองพัทลุง