เรือล่ม 2 ลำ ซัดนักท่องเที่ยวกว่า 100 คน ลอยคอกลางทะเลภูเก็ต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

ประเด็นเด็ด 7 สี - เกิดคลื่นลมแรงที่เกาะไม้ท่อน และเกาะเฮ ในจังหวัดภูเก็ต ซัดเรือไดรฟ์วิ่ง และเรือยอร์ชล่ม 2 ลำ มีเจ็ทสกีของนักท่องเที่ยวสูญหายไปกลางทะเลด้วย ทำให้มีนักท่องเที่ยวและลูกเรือนับ 100 ชีวิต ต้องลอยคอ รอความช่วยเหลือกลางทะเล

คลิปเหตุการณ์บนเรือประมงลำหนึ่ง ที่เข้าช่วยเหลือนำนักท่องเที่ยวขึ้นมาได้ หลังจาก เรือซีซีไดรฟ์วิ่ง ฟินิกส์ ที่มีผู้โดยสารและลูกเรือรวม 97 คน ถูกคลื่นลมแรงซัดจนล่มบริเวณหน้าเกาะเฮ จังหวัดภูเก็ต ระหว่างที่กำลังพานักท่องเที่ยวกลับจากดำน้ำ ทำให้คนบนเรือต้องลอยคอ รอการช่วยเหลืออยู่กลางทะเล เหตุการณ์เกิดเมื่อช่วง 17.45 น.วันนี้ (5 ก.ค.)

ในเวลาใกล้กันเกิดเหตุเรือยอร์ช ชื่อ เซเนเรตต้า ล่มกลางทะเลระหว่างเกาะไม้ท่อน-เกาะเฮ มีผู้โดยสาร 39 คน ต้องลอยคออยู่กลางทะเลเช่นกัน ขณะที่มีรายงานว่า สามีภรรยาชาวรัสเซีย ขี่เจ็ทสกีหายไปที่เกาะราชา จังหวัดภูเก็ต ด้วย

หลังเกิดเหตุมีการระดมกำลังช่วยเหลือนักท่องเที่ยว จากเรือทั้ง 2 ลำ ซึ่งสามารถช่วยผู้โดยสารของ เรือยอร์ช ซีเรเนตต้า ทั้ง 39 คน ขึ้นฝั่งได้ทั้งหมดแล้ว และล่าสุดพบสามีภรรยาชาวรัสเซีย 2 คนแล้ว ทุกคนปลอดภัย

ส่วนนักท่องเที่ยวที่ส่วนใหญ่เป็นชาวจีน บนเรือไดรฟ์วิ่งที่ล่มบริเวณเกาะเฮ ขณะนี้สามารถช่วยเหลือได้แล้ว 48 คน ได้รับบาดเจ็บ 9 คน อีก 1 คนบาดเจ็บสาหัส ส่วนนักท่องเที่ยวที่เหลือเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยกำลังกระจายกำลังช่วยนำกลับเข้าฝั่ง

ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต บอกด้วยว่า มีเรือนำเที่ยวติดอยู่ที่เกาะประมาณ 9-10 ลำ เพราะยังไม่ทันออกจากเกาะ แต่เรือที่ล่มทั้ง 2 ลำนั้น ออกมาจากเกาะแล้วกำลังเดินทางกลับ แต่ระหว่างทางเกิดพายุฝนและคลื่นลมแรงซัดกลางทะเล จึงทำให้เรือล่ม

TAG : เรือล่มเรือล่มกลางทะเลเรือท่องเที่ยวล่มเรือล่ม ภูเก็ต

คลิปที่เกี่ยวข้อง