เครื่องบิน ทบ.ตกที่ชายแดนแม่ฮ่องสอน เสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บ 1 นาย

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - เกิดอุบัติเหตุเครื่องบิน บ.ท.17 ของกองกำลังนเรศวร ตกที่ชายแดนจังหวัดแม่ฮ่องสอน ส่งผลให้นายทหารเสียชีวิต 3 นาย บาดเจ็บสาหัส 1 นาย

ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 พร้อมรถกู้ชีพเร่งให้การช่วยเหลือ จ่าสิบเอกรัฐชนันท์ เขื่อนแก้ว ที่ประสบอุบัติเหตุเครื่องบิน บ.ท.17 ตกที่ชายแดนไทย-เมียนมา บ้านทรายทอง ตำบลห้วยผา อำเภอเมือง จังหวัดแม่ฮ่องสอน เมื่อบ่ายวานนี้ (5 ก.ค.) โดยได้รับบาดเจ็บถูกไฟไหม้ที่หน้าท้องร้อยละ 60 แต่ยังมีสติ สามารถโต้ตอบได้ เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลเป็นการด่วน

อุบัติเหตุครั้งนี้ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 3 นาย ได้แก่ ร้อยโทณฤพล พุกทอง, ร้อยโทวโรฒม์ แปลงกระโทก นักบินกองพันบินที่ 21 และร้อยโทเขมราช ดวงแก้ว ทหารหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 ขณะปฏิบัติภารกิจลาดตระเวนทางอากาศ ป้องกันการทำลายทรัพยากรธรรมชาติ โดยขึ้นบินจากท่าอากาศยานแม่ฮ่องสอน ไปทางทิศเหนือ 20 ไมล์ ก่อนจะหายไปจากจอเรดาร์ และขาดการติดต่อในเวลา 14.08 น. เจ้าหน้าที่ส่งเฮลิคอปเตอร์ออกค้นหา และพบจุดตกในเวลา 16.50 น.

ต่อมาเวลา 22.00 น. พันเอก พิพัฒน์ ศรีทองพิมพ์ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 ได้นำกำลังทหาร พร้อมด้วยหน่วยกู้ภัย และแพทย์-พยาบาลโรงพยาบาลศรีสังวาลย์ แม่ฮ่องสอน ได้เข้าทางเข้าไปยังจุดเกิดเหตุที่เครื่องบินตก พบซากเครื่องบินตกกระแทกภูเขาสูง มีเศษซากเครื่องบินแตกกระจาย สำหรับร่างนักบินทั้ง 3 นาย จะเคลื่อนย้ายเช้าวันนี้

ขณะที่ พันเอกวินธัย สุวารี โฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า พลเอกเฉลิมชัย สิทธิสาท ผู้บัญชาการทหารบก รับทราบเรื่องดังกล่าวแล้ว และรู้สึกเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น สำหรับกำลังพลที่เสียชีวิตได้กำชับให้กองทัพภาคที่ 3 ดูแลเรื่องสิทธิกำลังพลให้ดี และทุกอย่างต้องสมเกียรติที่สุด ส่วนสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุครั้งนี้นั้นยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

TAG : เครื่องบินตกเครื่องบินตก แม่ฮ่องสอนเครื่องบิน บท 17เครื่องบินตกที่ชายแดนเครื่องบิน ทบ ตกเครื่องบินทหารตก

คลิปที่เกี่ยวข้อง