ไล่ล่าช้างพัง หลุดโซ่เหยียบควาญช้างเสียชีวิต ก่อนหนีเข้าป่า

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ไล่ล่าช้างพังหลุดโซ่ อาละวาดเหยียบควาญช้างเสียชีวิตคาที่ ก่อนวิ่งหนีเข้าป่านาน 5 วัน หวั่นก่อเหตุทำร้ายชาวบ้านและเด็ก ๆ ในพื้นที่
                                                                                                            
ชุดเคลื่อนที่เร็วเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าควนแม่ยายหม่อน พร้อมด้วยตำรวจ ทหารและชาวบ้านในพื้นที่ตำบลปากทรง อำเภอพะโต๊ะ จังหวัดชุมพร ระดมกำลังตามหาช้างพังอายุ 40 ปี ที่เกิดอาการคลุ้มคลั่ง หลุดจากโซ่ที่ผูกเลี้ยงไว้ วิ่งเตลิดหลบหนีเข้าไปในป่าและหายตัวไปนานเกือบ 5 วันแล้ว

ก่อนที่ช้างเชือกนี้จะวิ่งหนีเข้าป่า ได้ก่อเหตุไม่คาดฝันโดยได้เหยียบควาญช้างผู้ดูแลจนเสียชีวิตคาที่ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 1 กรกฎาคมที่ผ่านมา คาดว่าน่าจะมีสาเหตุมาจากความเครียด ที่ช้างถูกสุนัขหลายตัวรุมเห่าเสียงดังเป็นเวลานาน

กระทั่งต่อมาภายหลังจากเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ชาวบ้านในพื้นที่ได้ช่วยกันออกตามหาช้างพังเชือกนี้ แต่ก็ไม่เจอตัว เกรงว่าช้างจะวิ่งเตลิดเข้าไปทำร้ายเด็กนักเรียนในชุมชนที่อยู่ใกล้กัน จึงแจ้งตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่หน่วยเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าฯ ให้จัดทีมไล่ล่าค้นหาช้าง ที่มีโซ่ล่ามขาติดตัวไปด้วย โดยคาดว่าช้างจะซ่อนตัวอยู่ในป่าพื้นที่ตำบลปากทรง และตำบลพะโต๊ะ

ล่าสุดเมื่อวานนี้ โรงเรียนที่มีเด็กเล็กในพื้นที่ทั้ง 2 ตำบล ได้หยุดการเรียนการสอนชั่วคราว เนื่องจากเกรงว่าเด็ก ๆ จะเป็นอันตราย โดยที่เจ้าหน้าที่ทุกหน่วยงานและชาวบ้าน ระดมกำลังกันตามหาช้างอีกรอบตลอดทั้งวัน แต่สุดท้ายก็ยังไม่เจอตัว จึงแยกย้ายกันกลับ พร้อมกับนัดหมายออกค้นหาช้างอีกครั้งในช่วงสายของวันนี้

TAG : ช้างพังช้างเหยียบควาญช้างตามหาช้างช้างหลุดช้างอาละวาด

คลิปที่เกี่ยวข้อง