เตรียมแพทย์ 13 ทีม ประกบหมูป่าอะคาเดมี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - หัวหน้าทีมโรงพยาบาลสนาม ถ้ำหลวง–ขุนน้ำนางนอน เตรียมทีมแพทย์ 13 ทีม ประกบนักฟุตบอลและผู้ช่วยโคช ทีมหมูป่าอะคาเดมี

พลตรีวุฒิชัย อิศระ แพทย์ใหญ่กองทัพภาคที่ 3 หัวหน้าทีมโรงพยาบาลสนาม กล่าวว่า เมื่อนำตัวทั้ง 13 คนออกมาจากถ้ำได้แล้ว จะเตรียมการเคลื่อนย้ายโดยใช้รถพยาบาล 13 คัน แต่ละคันจะมีแพทย์ดูแลคันละ 1 คน ทั้งแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรม ด้านภาวะฉุกเฉิน พยาบาล ผู้ช่วยพยาบาล พลเปลขนย้ายผู้ป่วย จากปากถ้ำมาสู่รถพยาบาล แล้วพาไปที่โรงพยาบาลสนาม

โดยจะมีแพทย์คนที่ 2 มาตรวจร่างกาย เพื่อประเมินว่าจะให้การรักษาอย่างไร ซึ่งสิ่งสำคัญคือ ต้องให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย ให้สวมแว่นตาดำ เนื่องจากเด็กอยู่ในที่มืดเป็นเวลานาน เมื่อออกมาสู่ที่มีแสงสว่าง รูม่านตาจะไม่ทนต่อการรับแสงสว่างชั่วคราว

ส่วนขั้นตอนสุดท้ายเมื่อถึงโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์แล้ว ทีมแพทย์จะตรวจรักษาร่างกายอย่างละเอียด และให้การรักษาจนกว่าร่างกายจะเข้าสู่ภาวะปกติ

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วโรงพยาบาลเชียงรายประชานุเคราะห์ลำเลียงทีมหมูป่าออกจากถ้ำโรงพยาบาลสนาม

คลิปที่เกี่ยวข้อง