ป้าผู้ช่วยโคชเอก เผยภูมิใจหลานรู้จักเสียสละ เตรียมให้บวชแก้บน

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ป้าของผู้ช่วยโคชเอก ยังคงมารอรับหลานชายออกจากถ้ำหลวงทุกวัน ด้วยความภูมิใจที่หลานรู้จักเสียสละ และสามารถดูเด็ก ๆ ให้อยู่รอดปลอดภัยได้ พร้อมเตรียมให้หลานบวชแก้บน หลังออกมาจากถ้ำหลวง

นางธรรม กันทวงศ์ วัย 60 ปี ป้าของนายเอกพล จันทะวงษ์ หรือผู้ช่วยโคชเอก เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุวันที่ 23 มิถุนายน ทราบข่าวก่อนแล้วว่าหลานชายจะพาเด็ก ๆ ไปกินข้าวที่ถ้ำหลวง ซึ่งหลานชายก็เคยเข้าไปที่ถ้ำหลวงแล้วหลายครั้ง จึงไม่ได้เอะใจอะไร จนถึงช่วง 20.00 น. มารู้อีกทีว่าหลานและเด็ก ๆ รวม 13 คนหายตัวไปในถ้ำ จึงมาพร้อมด้วยผู้ปกครองของเด็ก ๆ คนอื่นก็ออกตามหา และเฝ้ารอมาตลอด

กระทั่งทีมค้นหาพบว่าทุกคนยังปลอดภัย ก็รู้สึกดีใจและภูมิใจในตัวหลานชายมาก เนื่องจากทราบข่าวจากหน่วยซีลว่า ช่วงที่ติดอยู่ในถ้ำ หลานชายได้เสียสละอาหารและดูแลเด็ก ๆ อย่างดี ซึ่งปกติแล้วพื้นฐานนิสัยของหลานชายคนนี้ เป็นคนจิตใจดี รักเด็ก ชอบช่วยเหลือสังคม ซึ่งขณะนี้ได้มีการพูดคุยกับผู้ปกครองของเด็ก ๆ ทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 12 คนแล้วว่า ถ้าหากทั้งหมดออกมาจากถ้ำได้ อยากจะให้บวชเพื่อแก้บนเป็นเวลา 7-9 วัน

ขณะที่ นางสุชานาถ คีรีแก้ว ครูประจำชั้นของเด็กชายชนินทร์ วิบูลรุ่งเรือง หรือน้องไตตั้น หนึ่งในนักเตะทีมหมูป่าที่ติดอยู่ในถ้ำ บอกว่า รู้สึกดีใจมากที่ทราบข่าวว่าทุกคนปลอดภัย โดยเฉพาะเพื่อน ๆ ในห้องเรียนของน้องไตตั้น ต่างก็เตรียมจัดบอร์ดเพื่อต้อนรับน้องกลับเข้าเรียนแล้ว

ส่วนเรื่องที่มีกระแสข่าวว่าคุณครูให้การบ้านเยอะ กลัวว่าน้องจะเรียนไม่ทันเพื่อน ๆ คุณครูบอกว่าไม่ต้องเป็นห่วง ตอนนี้ขอแค่น้อง ๆ ออกจากถ้ำได้อย่างปลอดภัยก็พอ ส่วนเรื่องการเรียน ครูพร้อมที่จะสอนและดูแลอย่างเต็มที่

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วโคชเอกโคชเอก เอกพล จันทะวงษ์ป้าผู้ช่วยโคชเอกป้าโคชเอก

คลิปที่เกี่ยวข้อง