ผอ.โรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ ปรับแผนการเรียนการสอนให้ทีมหมูป่าอะคาเดมี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ เผยว่าได้ประชุมปรับแผนการเรียนการสอนเสริมไว้ให้เด็ก ๆ ที่ติดถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน เนื่องจากเด็กต้องขาดเรียนเป็นเวลานาน อาจเรียนไม่ทันเพื่อน

นายคเณศ พงศ์สุวรรณ ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย กล่าวว่า มีนักเรียนของโรงเรียน 6 คนที่ติดอยู่ในถ้ำ ทำให้หยุดเรียนมาแล้วเกือบ 2 สัปดาห์ จึงได้ประชุมกับฝ่ายวิชาการ เพื่อวางแนวทางการสอนแบบซ่อมเสริม เพื่อให้เด็ก ๆ เรียนทันเพื่อน สามารถสอบวัดผลการเรียนได้ทัน และเรียนจบพร้อมเพื่อน ๆ

โดยลักษณะการเรียนพิเศษจะเป็นวันเสาร์-อาทิตย์ หรืออาจจะรวมไปถึงวันปิดภาคเรียนด้วย ซึ่งวิชาที่ต้องเน้น คือ คณิตศาสตร์ ภาษาไทย วิทยาศาสตร์ ส่วนวิชาอื่น ๆ เช่น วิชาพละ และลูกเสือ สามารถมาสอบย้อนหลังได้

ผู้อำนวยการโรงเรียน บอกด้วยว่า ทางโรงเรียนจะใช้กรณีนี้มาถอดบทเรียน และปรับปรุงหลักสูตรเนื้อหาเกี่ยวกับวิชาการเรียนการสอน เรื่องการเอาตัวรอดให้เข้มข้นมากยิ่งขึ้น เพื่อเป็นประโยชน์กับเด็ก ๆ ทุกคน

TAG : ผู้อำนวยการโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วโรงเรียนแม่สายประสิทธิ์ศาสตร์

คลิปที่เกี่ยวข้อง