วัดดังโคราชแกะเทียนพรรษา หมูป่าอะคาเดมี

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - วัดดังในจังหวัดนครราชสีมา แกะสลักเทียนพรรษา เป็นรูปหมูป่าใส่รองเท้าสตั๊ด และปั้นรูปทั้ง 13 ชีวิต เพื่อเป็นการให้กำลังใจทีมหมูป่าอะคาเดมี และเจ้าหน้าที่ทุกฝ่ายที่ร่วมในภารกิจช่วยเหลือ

พระภิกษุ สามเณร และช่างแกะสลักเทียน ต่างเร่งมือช่วยกันแกะสลักขบวนเทียนพรรษา เพื่อเตรียมส่งเข้าร่วมประกวดในงานประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2561 ปีนี้มีขบวนเทียนพรรษาเข้าร่วมประกวดกว่า 40 ขบวน ซึ่งทุกวัดเน้นแกะสลักขบวนเทียนบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับพุทธประวัติ และเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร

แต่ที่สร้างความฮือฮาอยู่ในขณะนี้ คือ ขบวนเทียนพรรษาของวัดโพธิ์ อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา ที่แกะสลักขบวนเทียนพรรษาใช้ชื่อว่า “ขบวนเทียนเทียนธรรม” มีความยาวรวม 18 เมตร สูง 4.5 เมตร บริเวณตรงกลางของขบวนเทียนได้แกะเป็นรูปหมูป่า ใส่รองเท้าสตั๊ดสีแดง และกำลังปั้นรูปนักเตะและผู้ช่วยโคช รวม 13 คน

นายเทียน เลิศศรีศิลป์ หัวหน้าช่างแกะสลักขบวนเทียนพรรษาวัดโพธิ์ บอกว่า การแกะสลักรูปทีมหมูป่าอะคาเดมีไว้ในขบวนเทียนพรรษา ก็เพื่อให้กำลังใจสมาชิกในทีมทั้ง 13 ชีวิต รวมถึงเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติภารกิจช่วยเหลือทุกคนให้ปลอดภัย

ประเพณีแห่เทียนพรรษาของจังหวัดนครราชสีมา ประจำปี 2561 ชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 27-28 กรกฎาคมนี้

TAG : แกะสลักเทียนพรรษาขบวนเทียนเทียนธรรมแห่เทียนพรรษาวัดโพธิ์ นครราชสีมาหมูป่าอะคาเดมีเทียนพรรษาหมูป่าวันเข้าพรรษา

คลิปที่เกี่ยวข้อง