ฟีฟ่า ร่วมยินดี! ทีมหมูป่าอะคาเดมีปลอดภัย นักเตะระดับโลกส่งกำลังใจ

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต  - สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า แสดงความยินดีที่พบตัวทีมหมูป่าอะคาเดมีทั้ง 13 คน และหวังว่าพวกเขาจะถูกช่วยออกมาจากถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน อย่างปลอดภัย
         
คลิปวิดีโอที่แสดงให้เห็นว่า เด็ก ๆ และผู้ช่วยโคชทีมหมูป่าอะเคาเดมี ทั้ง 13 คนอยู่ในถ้ำ โดยใช้ผ้าห่มฉุกเฉินเพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย และชุดที่แต่ละคนใส่อยู่เป็นเสื้อทีมฟุตบอลระดับโลก ซึ่งหลังคลิปนี้ถูกแชร์ออกไปในวงกว้าง ทำให้นักเตะระดับโลกที่ได้ดู ต่างอวยพรให้พวกเขาปลอดภัย
 
โรนัลโด อดีตศูนย์หน้าทีมชาติบราซิล และสโมสร เรอัล มาดริด กล่าวว่า ข่าวนี้เป็นข่าวที่น่ากลัว และหลายคนแสดงความห่วงใย ต้องการให้เด็ก ๆ ออกมาได้อย่างปลอดภัย

ขณะที่ คริสเตียน ฟุคส์ แบ็คซ้ายของทีม เลสเตอร์ ซิตี้ ก็ขอให้เด็ก ๆ เข้มแข็ง พร้อมบอกว่าเขาติดตามความพยายามในการช่วยเหลือนักเตะ 12 คน และผู้ช่วยโคชอย่างใกล้ชิด จึงขออวยพรให้ความพยายามช่วยเหลือประสบความสำเร็จ

ขณะที่ สหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า แถลงว่าได้มีการติดต่ออย่างใกล้ชิดกับสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย เกี่ยวกับสถานการณ์ของเด็ก ๆ และยินดีเป็นอย่างยิ่งเมื่อได้รับข่าวว่าทั้งหมดนั้นปลอดภัย หลังหายเข้าไปในถ้ำที่ถูกน้ำท่วมนาน 9 วัน ซึ่งฟีฟ่าหวังว่าจากความช่วยเหลือของทีมกู้ภัย จะทำให้เด็ก ๆ และผู้ช่วยโคช ถูกนำออกจากถ้ำอย่างปลอดภัย เพื่อให้พวกเขาได้กลับไปอยู่กับครอบครัว

TAG : ฟีฟ่าสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วโรนัลโดคริสเตียน ฟุคส์

คลิปที่เกี่ยวข้อง