นักดำน้ำชาวอังกฤษ ชนะการประกวดกู้ภัยท้องถิ่น หลังคนไทยแห่โหวต

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เช้านี้ที่หมอชิต - ทีมนักดำน้ำจากอังกฤษ ซึ่งเป็นผู้ค้นพบทีมหมูป่าในถ้ำหลวง ล่าสุด พวกเขาชนะการประกวดกู้ภัยท้องถิ่น ที่ตัดสินกันด้วยผลโหวต และมีคนไทยจำนวนมากเข้าไปโหวตให้พวกเขา เพื่อตอบแทน จนชนะได้เงินรางวัลและอุปกรณ์กู้ภัย ซึ่งจะถูกนำไปช่วยเหลือคนอื่น ๆ ต่อไป

ทีมดำน้ำชาวอังกฤษ 3 คน ประกอบด้วย นายริชาร์ด วิลเลียม สแตนตัน, นายจอห์น โวลันเธน และ นายโรเบิร์ต ชาร์ลส์ ฮาร์เปอร์ ที่สมาคมช่วยเหลือผู้ประสบภัยภายในถ้ำของอังกฤษ (The British Cave Rescue Council) ส่งมาตามคำร้องขอของรัฐบาลไทย เพื่อมาช่วยในภารกิจค้นหา “ทีมหมูป่า อะคาเดมีแม่สาย” ที่สูญหายในถ้ำหลวง-ขุนน้ำนางนอน กระทั่งพวกเขาเป็นผู้ค้นพบน้อง ๆ และผู้ช่วยโคช รวม 13 คน จนเป็นข่าวดังไปทั่วโลกนั้น มีผู้คนจำนวนมากชื่นชมและให้กำลังใจพวกเขา

ซึ่งทีมดำน้ำทั้ง 3 คนนี้สังกัด Derbyshire Cave Rescue Organisation อยู่ระหว่างการประกวดกู้ภัยท้องถิ่นในภูมิภาคอีกด้วย และต้องการพลังโหวตจากผู้คนที่ชื่นชมในภารกิจของพวกเขา เพื่อคว้าชัยชนะ รับเงินรางวัลราว ๆ 2,000 ปอนด์ หรือประมาณเกือบ 90,000 บาท เพื่อนำไปพัฒนากลุ่มอาสาสมัครและจัดซื้ออุปกรณ์กู้ภัย ทำให้ชาวไทยที่ทราบข่าวแห่กันช่วยโหวต และสนับสนุนผลงานของทีมอาสาสมัครกลุ่มนี้เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ผลโหวตออกมาแล้ว ปรากฏว่าทีมของนักดำน้ำชาวอังกฤษชุดนี้ชนะการประกวด จากผลโหวตที่ล้นหลาม โดยพวกเขาได้กล่าวขอบคุณคนไทยที่สนับสนุน ซึ่งจะนำเงินรางวัลที่ได้ไปพัฒนาต่อยอด และอุปกรณ์กู้ภัยจะถูกนำไปช่วยเหลือคนอื่น ๆ ต่อไป

สำหรับทีมนักดำน้ำกลุ่มนี้มีผลงานช่วยเหลือผู้คนจากหลายเหตุการณ์ ไม่ว่าจะเป็นเหตุนักปีนถ้ำชาวอังกฤษสูญหายไป 13 คน ในประเทศเม็กซิโก เมื่อปี 2004 และชื่อเสียงของทีมอาสาสมัครกลุ่มนี้ ยังได้รับความเชื่อมั่นจากทั่วโลกว่า เก่งกาจในด้านการดำน้ำและเชี่ยวชาญสำรวจถ้ำโดยเฉพาะ

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Derbyshire Cave Rescue Organisation

TAG : นักดำน้ำชาวอังกฤษประกวดกู้ภัยถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนเด็กหายทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ

คลิปที่เกี่ยวข้อง