ทีมจิตอาสาเกาะลิบงเดินหน้าสำรวจเพิ่ม 2 ปล่อง หวังช่วยนำตัว 13 ชีวิต ออกจากถ้ำหลวง

ดู ครั้ง

แสดงเพิ่มเติม

เจาะประเด็นข่าวค่ำ - ทีมจิตอาสาแห่งเกาะลิบง จังหวัดตรัง เดินหน้าภารกิจสำรวจปล่องบนดอยผาหมี หาทางเชื่อมต่อภายในถ้ำ เพื่อเพิ่มช่องทางช่วยนำตัว 13 ชีวิต ออกมาจากถ้ำหลวง

เจ้าหน้าที่กรมอุทยานแห่งชาติ สัตว์ป่า และพันธ์พืช พร้อมทีมจิตอาสาแห่งเกาะลิบง จังหวัดตรัง หาจุดปล่องบนดอยผาหมี ที่อยู่สูงขึ้นกว่าเดิมตามพิกัดที่ทหารให้ไว้ ก่อนนำอุปกรณ์โรยตัวลงไปสำรวจ หาปล่องที่สามารถเชื่อมต่อกับจุดเนินนมสาวที่ผู้สูญหายทั้ง 13 ชีวิต ติดอยู่ภายในถ้ำหลวง หลังจากเมื่อวานนี้ ทีมจิตอาสาแห่งเกาะลิบง ได้โรยตัวลงบนปล่องที่ดอยผาหมีแล้ว 3 ปล่อง แต่พบว่าทั้งหมดเป็นปล่องตัน

หลังการค้นหานานกว่า 3 ชั่วโมง ทีมค้นหาพบปล่อง 2 ปล่อง ทีมจิตอาสาแห่งเกาะลิบง ได้ทำพิธีละหมาดตามศาสนา ก่อนจะลงไปสำรวจ พวกเขาบอกว่าปกติแล้วทุกวันศุกร์ ตามหลักศาสนาจะห้ามขึ้นเขา ไม่ให้ไปเก็บรังนก แต่พวกเขายินดีทำพิธีละหมาดกลางป่า เพื่อภารกิจช่วยชีวิตน้อง ๆ ทั้ง 13 คน

โดยทีมเกาะลิบงลงไปได้ประมาณ 30 นาที ก็พบว่าเริ่มไม่มีอากาศหายใจ และเป็นปล่องตัน จึงต้องถอนกำลังออกมา ส่วนปล่องที่ 2 อยู่ใกล้กับปล่องแรก คาดว่าจะเป็นปล่องที่เชื่อมต่อกัน และไม่น่าสามารถลงไปลึกเกินกว่าจุดแรกได้

TAG : ถ้ำหลวงขุนน้ำนางนอนทีมหมูป่าอะคาเดมีแม่สายถ้ำหลวงเชียงรายเด็กติดในถ้ำนักฟุตบอลติดในถ้ำเด็กสูญหายในถ้ำ13ชีวิตรอดแล้วจิตอาสาเกาะลิบงปล่องเชื่อมถ้ำหลวงดอยผาหมี

คลิปที่เกี่ยวข้อง